3 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng công nghệ laser trong gia công cắt kim loại

Việc sử dụng công nghệ laser trong gia công kim loại cũng như cắt khắc trên các loại phi kim mang lại nhiều lợi thế về độ chính xác, tốc độ, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công và từ đó giảm được chi phí,tăng doanh thu.

>>> Cắt laser kim loại giá rẻ Hà Nội – Địa chỉ nào uy tín, chất lượng?

>>> Cửa tự động trượt cong và những ưu điểm tuyệt vời so với các loại cửa khác

1. Cắt khắc kim loại bằng công nghệ laser có độ chính xác tuyệt đối, tính tự động hóa cao

Hiện nay, công nghệ Laser CO2 và Laser Fiber là hai phương pháp phổ biến được dùng để gia công kim loại cũng như các vật liệu khác một cách chính xác. Nhờ hệ thống thấu kính, một chùm tia năng lượng được sinh ra từ máy laser sẽ đốt nóng vật liệu khiến chúng nóng chảy. Phần nguyên vật liệu bị nóng chảy sẽ được một dòng khí đẩy ra khỏi bề mặt vật liệu, di chuyển theo quỹ đạo định sẵn thông qua lập trình, từ đó hình thành vết cắt – khắc.

3 uu diem tuyet voi khi su dung cong nghe laser trong cat khkim loai1 

Chính vì nguyên lý trên, việc sử dụng công nghệ laser để gia công kim loại cho vết cắt nhẵn đẹp, không bị sần sùi, cháy đen mất thẩm mỹ, đặc biệt còn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Đó cũng là lý do mà công nghệ gia công cắt Laser luôn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

2. Cắt khắc kim loại bằng công nghệ laser tiết kiệm thời gian

Phương pháp khắc cắt trên kim loại sử dụng máy cắt laser kim loại hoạt động dựa trên sự điều khiển của máy tính với file mẫu vẽ đã được thiết lập sẵn trên máy tính, theo từng yêu cầu khác nhau của khách hàng. Với chùm tia Laser cực nhỏ, công suất máy laser cao giúp bạn có thể cắt khắc được rất nhiều vật liệu dày đến 25mm trong thời gian nhanh nhất.

3 uu diem tuyet voi khi su dung cong nghe laser trong cat khkim loai

Ngoài ra, bạn có biết rằng công nghệ gia công, cắt khắc laser mang đến tốc độ cắt khắc nhanh chóng từ 1300mm/phút đến 1500m/phút (tùy vào độ dày mỏng của vật liệu cần gia công). Chính vì những điều đó mà khi chọn gia công bằng phương pháp Laser bạn sẽ tiết kiệm thời gian.

3. Cắt khắc kim loại bằng công nghệ laser tiết kiệm chi phí

3 uu diem tuyet voi khi su dung cong nghe laser trong cat khkim loai2

Công nghệ laser cho khả năng cắt khắc cực nhanh và chính xác so với gia công cắt khắc Plasma, giảm thiểu khả năng hư hỏng so với các phương pháp gia công khác. Nhờ đó, năng suất làm việc được nâng cao, chi phí gia công thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp cắt khắc khác.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo