4 loại máy móc hiện đại được sử dụng trong gia công inox tấm

Hiện nay, nhiều đơn vị áp dụng các loại máy móc hiện đại trong quá trình sản xuất, gia công inox tấm. Dưới đây là 4 loại máy công nghệ cao thường được sử dụng trong công đoạn này.

Máy cắt CNC

Thuật ngữ CNC trong tiếng Anh là Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) được hiểu là “điều khiển bằng máy tính”. Thuật ngữ này được sử dụng trong hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển và chế tạo hoàn toàn tự động.

máy móc gia công inox tấm

Máy cắt CNC 

Máy cắt CNC chính là ứng dụng công nghệ CNC để cắt kim loại theo đường cong bất kỳ dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính. Máy CNC có thể làm việc trong không gian 2D, 3D,…Trong khi đó, các máy cắt kim loại truyền thống chỉ giải quyết được các đường cắt có hình thù nhất định. Máy CNC có thể hoạt động tốt cả trong không gian 3 chiều và dễ dàng thực hiện để gia công inox tấm bởi phần mềm được thiết kế chuyên dụng.

Máy bào rãnh inox

Máy bào rãnh inox là một loại máy chuyên dùng trong việc gia công inox. Đây là một sự cải tiến dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến được cấu tạo từ những lưỡi bào sắc bén với bộ điều khiển tự động và thường làm từ thép không gỉ chất lượng cao, chống chịu tốt với mọi điều kiện hoạt động khắc nghiệt góp phần phục vụ đắc lực cho lĩnh vực gia công cơ khí.

Loại máy này còn có những tên gọi khác như: máy soi rãnh Inox, máy soi rãnh kim loại, máy bào rãnh V CNC,… sở hữu nhiều tính năng ưu Việt, khắc phục những yếu điểm của những dòng máy thông thường. Các công dụng của máy bào rãnh inox:
– Soi rãnh kim loại, bào rãnh cho bề mặt vật liệu Inox trước khi chấn gập, hoàn thiện sản phẩm.
– Tạo bề mặt sáng bóng, góc cạnh đều, ít biến dạng sản phẩm.
– Các sản phẩm sau khi gia công có độ sắc nét cao, sáng bóng đẹp phù hợp với các công trình cao cấp.

máy móc gia công inox tấm

Máy bào rãnh inox

Máy V-cutting bào inox

Máy V-cutting bào inox là một thiết bị gia công cơ khí được ứng dụng để bào rãnh cho bề mặt vật liệu kim loại trước khi bước vào công đoạn gia công chấn gấp inox tấm, hoàn thiện sản phẩm. Thiết bị này sở hữu công nghệ hiện đại đã khắc phục những hạn chế của những loại máy gia công cơ khí truyền thống về độ chính xác, đường cắt cũng như năng suất bởi những đặc điểm:

– Hoạt động chính xác và ổn định, tạo ra các sản phẩm inox có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo chính xác đến từng chi tiết
– Công suất cao, khả năng hoạt động liên tục đảm bảo tiến độ sản xuất, đáp ứng nhu cầu đơn hàng với số lượng lớn.
– Có thể gia công trên nhiều loại bề mặt vật liệu khác nhau, từ vật liệu kim loại, inox, nhôm,… 
– Được cấu tạo với bộ điều khiển tự động tiết kiệm thời gian và nhân công

máy móc gia công inox tấm

Máy V-cutting bào inox

Máy chấn gấp

Máy chấn gấp là thiết bị được sử dụng sau cùng trong việc sản xuát inox tấm trước khi đưa ra hoàn thiện. Máy sẽ tác động một lực lớn thông qua lưỡi dao, ép xuống bề mặt tấm inox được đặt ở cối (die). Khi lực dập xuống, hình dạng của sản phẩm được tạo thành các góc độ theo bản thiết kế yêu cầu.

máy móc gia công inox tấm

Máy chấn gấp

Hiện nay, Fujido nhận gia công inox tấm sử dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến cam kết về chất lượng đầu ra và giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu, liên hệ Hotline: 096 6355588 / 0961693399 để được báo giá và tư vấn chi tiết!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo