5 bước vệ sinh thang máy gia đình đúng quy chuẩn bạn cần biết

Vệ sinh thang máy gia đình đúng cách giúp tăng tuổi thọ của thang và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bạn giảm bớt các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng thang một cách tốt nhất.

5 bước vệ sinh thang máy đúng cách 

Vệ sinh sàn lát thang may 

Vệ sinh sàn lát là vô cùng quan trọng, khi sàn thang máy sạch sẽ thì không có chuyện rác làm kẹt rãnh trượt của cửa thang hay không lo ngại rác bốc mùi khó chịu trong không gian khép kín khi thang di chuyển. Như đối với thang máy Cibes dạng platform thì đã có sẵn thảm lót sàn, khi làm vệ sinh bạn chỉ cần làm sạch thảm lót sàn mới là được.

Đối với bảng điều khiển hoặc inox trong cabin có thể sử dụng các chất tẩy rửa nhưng cần lưu ý tránh trường hợp dùng một số chất không hợp gây nên hoen, ố hoặc gỉ inox.

5 buoc ve sinh thang may gia dinh dung quy chuan ban can biet

Vệ sinh rãnh trượt cửa tầng thang máy 

Thường xuyên vệ sinh các rãnh trượt cửa tầng vì đây là nơi thường xuyên bám bụi. Nếu lớp bụi ngày càng dày lên thì nó sẽ gây ảnh hưởng tới việc đóng mở cửa, có thể nó là nguyên nhân gây kẹt thang hoặc thang không hoạt động. 

Để đảm bảo an toàn thì khi khách hàng sử dụng thang máy gia đình Cibes thì kỹ thuật viên Cibes sẽ là người vệ sinh và xử lý 

Vệ sinh vách thang máy 

Vách thang máy thường được thiết kế bởi những tấm gương, hoặc là những tấm inox bóng loáng làm nổi bật không gian, làm cho thang trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên những chất liệu này sẽ dễ tố cáo bụi bẩn hơn. Do đó, chúng ta cần sử dụng các loại nước tẩy rửa, dung dịch vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

5 buoc ve sinh thang may gia dinh dung quy chuan ban can biet 1

Vệ sinh phần tay vịn thang máy 

Khi vệ sinh phần tay vịn thang máy hay nút bấm gọi tầng hoặc các nút tầng trong cabin cần vệ sinh bằng chất tẩy rửa, diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở và lan truyền sang con người.

Khi vệ sinh sẽ cần dùng nước, tuy nhiên phải tránh tuyệt đối không để nước chảy vào cửa tầng làm ướt hố thang máy, vì nếu làm đổ nước ra đây có thể gây nên chập, cháy nổ do chập điện.

Vệ sinh xung quanh khu vực lắp đặt thang máy 

Vệ sinh tổng thể là việc làm cần thiết không chỉ giúp ngăn ngừa rác thải làm ảnh hưởng đến hoạt động của thang mà nó còn tăng tính thẩm mĩ cho khu vực xung quanh. Thang máy cần được vệ sinh ít nhất mỗi ngày 1 lần và cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định nhất.

Lưu ý khi vệ sinh thang máy 

  • Thời gian tiến hành vệ sinh thang máy cần nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn phải đảm bảo về chất lượng để không làm gián đoạn quá trình sử dụng thang máy của người khác
  • Cho dừng thang máy trong quá trình vệ sinh, không vừa di chuyển vừa vệ sinh thang máy, rất nguy hiểm. Dọn dẹp các đồ trong thang được gọn gàng nhất.
  • Vệ sinh sơ bộ thang máy bằng chổi quét, cây cạo vết bẩn sàn như vết kẹo cao su. Sau đó, bạn lấy khăn lau lại thang một cách sạch sẽ nhất.
  • Lấy hoá chất vệ sinh thang máy, loại hóa chất sử dụng phù hợp với loại chất liệu thang. Hạn chế dùng hóa chất mạnh vì có thể làm thay đổi chất liệu bề mặt. Chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng.

5 buoc ve sinh thang may gia dinh dung quy chuan ban can biet 2

Vệ sinh theo chiều hướng từ trong ra ngoài, trên xuống dưới.

Vệ sinh thang máy gia đình thường xuyên cũng giống như việc bảo trì thang máy gia đình. Điều này giúp thang hạn chế các vết bẩn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, rác trong thang gây ra khó chịu trong quá trình di chuyển,… Khi vệ sinh, bạn cần chú ý vệ sinh thang máy gia đình cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, tránh làm vội vàng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo