6 loại vật liệu làm vách ngăn phòng khách phổ biến nhất năm 2020

Để đem đến một không gian thông thoáng và tinh tế hơn, ngày nay các nhà thiết kế đã cho ra đời vách ngăn phòng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Dưới đây là 5 loại vật liệu làm vách ngăn phòng tốt nhất trên thị trường, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian sống.

1. Vách ngăn phòng khách tường gạch

Đến thời điểm hiện tại thì bức ngăn phòng bằng tường gạch vẫn là lựa chọn gần như bắt buộc phải có trong bất kỳ công trình xây dựng nào bởi tính kiến cố của nó.

vách ngăn phòng khách

Chung cư 3 phòng ngủ, nhà 2 tầng 4 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp thì hầu hết vách ngăn phòng trong đó đều làm bằng tường gạch, bê tông, điều này thì ai cũng biết rồi.

2. Vách ngăn phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên cũng có tính chất kiến cố như tường gạch nhưng có mang phong cách khác và có vẻ ấm cúng, sang trọng hơn. Theo thời giá hiện nay thì vách ngăn bằng gỗ tự nhiên chi phí sẽ khá cao dù là làm kiểu gì.

Các loại gỗ thịt thường được dùng làm vách ngăn phòng khách như: gỗ sồi, gỗ lim, gỗ xoan đào, gỗ tần bì…

vách ngăn phòng khách

Vách ngăn gỗ tự nhiên khá đa dạng, có thể là các cột gỗ, tấm gỗ dựng hay chế tạo thành một chiếc tủ trang trí thay vách ngăn. Vách ngăn phòng bằng gỗ tự nhiên sẽ có màu sắc ấm cúng, vân gỗ đẹp mắt, có một số có kiểu cách tiện dụng, để đồ trang trí khá ấn tượng tuy nhiên giá thành tương đối cao, có khả ngăn bị con vênh, co ngót hay nứt răm. Đó là điều đương nhiên vì nó là tính chất của gỗ, để hạn chế điều đó người thợ sẽ chọn những thân gỗ đủ tuổi, làm khô kĩ càng trước khi sản xuất.      

3. Vách ngăn phòng khách gỗ công nghiệp

Giữ lại những ưu điểm và khắc phục một số nhược điểm của gỗ tự nhiên thì vách ngăn phòng bằng gỗ công nghiệp có hoa văn đẹp, ít cong vên, giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Do đó, gỗ công nghiệp đang rất được ưa chuộng hiện nay không chỉ ở làm vách ngăn mà ở cả trong đồ nội thất.

vách ngăn phòng khách

Tuy nhiên, gỗ công nghiệp cũng có nhược điểm của nó. Một số loại gỗ có thể bị hút ẩm dẫn đến phồng dộp, độ bên không được cao, loại không bị thấm nước thì giá tương đối cao. Và thêm nữa, các tấm gỗ công nghiệp không có bản dày. Kích thước rộng dụng là rộng 1m22, dài 2m44 nhưng dày từ 3mm đến tối đa 25mm nên có một số kiểu vách ngăn như cột cầu thang là không sử dụng được.

4. Vách ngăn phòng khách bằng kính cường lực

Làm vách ngăn phòng nhưng lại muốn một không gian mở thì Anh/Chị hãy nghĩ đến kính cường lực. Nó có thể xuyên rất hợp để làm vách ngăn ban công hay cầu thang và đặc biệt là vách ngăn phòng làm việc.

Vách ngăn kính cường lực đảm bảo không con vênh, mối mọt như gỗ lại có thể chịu nhiệt chịu ẩm thêm nữa có thể dán các hoa văn trang trí thêm lên, tuy nhiên giá sản phẩm này tương đối cao. 

6 loai vat lieu lam vach ngan phong khach pho bien nhat nam 2020 3

5. Vách ngăn phòng khách thạch cao

Vách ngăn phòng thạch cao có tính chất tương tự vách tường gạch tuy nhiên nó nhẹ hơn, dễ tạo hình hơn và có độ bên tương tự nên khá được ưa chuộng hiện nay.

Vách ngăn phòng khách thạch cao có thể dán giấy, sơn theo màu yêu thích cũng như tường hoặc trang trí thêm những bức tranh ảnh nhỏ để tạo điểm nhấn.

Ngoài ra, nó có thể kết hợp với nhiều vật liệu khác như ốp đá hoa cương, các loại phào chỉ… để tăng tính thẩm mỹ và nhiều ý tưởng thiết kế hơn.

6 loai vat lieu lam vach ngan phong khach pho bien nhat nam 2020 4

6. Vách ngăn phòng khách inox

Vách ngăn inox có thể hơi xa lạ với mọi người vì nó ít được dùng trước đây, nhưng hiện nay đang có nhiều người ưa chuộng sản phẩm này hơn, đặc biết là khi nó kết hợp với công nghệ CNC để tạo hoa văn.

6 loai vat lieu lam vach ngan phong khach pho bien nhat nam 2020 5

Các bức vách bằng khung sắt, inox tạo hình hoa văn rất chắc chắn và đẹp mắt, có thể kết hợp với các đồ trang trí để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo