6 MẸO LAU KÍNH SẠCH BÓNG ĐÓN XUÂN SANG

Săp đến Tết Nguyên Đán, hãy bỏ túi những bí quyết làm sạch sau đây, những vết bẩn từ lớn tới nhỏ trên mặt kính sẽ sạch bong mà không mất nhiều công lau chùi.

>>> Đơn vị sản xuất, lắp đặt cửa tự động tại Hà Nội uy tín, được đánh giá cao

>>> Các loại cửa kính tự động phổ biến trên thị trường và ưu điểm của chúng 

Cửa kính, cửa kính tự động và những vật dụng bằng kính giúp ngôi nhà của bạn thêm sáng và tạo cảm giác rộng rãi hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ không tránh khỏi tình trạng bị những vết bẩn làm xấu đi diện mạo “sang chảnh” thường thấy. Nhưng chỉ với vài bí quyết làm sạch sau đây, những vết bẩn từ lớn tới nhỏ đều sẽ không còn là vấn đề.

1. Dùng giấm

6-meo-lau-kinh-sach-bong-don-xuan-sang

Giấm có khả năng làm sáng và sạch đồ vật rất hiệu quả. Để làm sạch cửa kính bằng giấm, bạn hãy dùng một mảnh vải nhung rồi thấm vào giấm và lau lên cửa. Vết bẩn sẽ nhanh chóng bị đánh bay còn cửa kính thì sẽ sáng sạch lên trông thấy.

2. Dùng rượu 

6-meo-lau-kinh-sach-bong-don-xuan-sang

Cũng tương tự như giấm, rượu cũng có tác dụng làm sạch khá nhanh. Dùng một chiếc khăn mềm thấm vào rượu trắng rồi lau lên cửa kính và các vật dụng bằng kính. Vết bẩn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ chỉ trong nháy mắt.

3. Dùng dung dịch rửa móng tay

6-meo-lau-kinh-sach-bong-don-xuan-sang

Nhỏ một vài giọt dung dịch rửa móng tay lên mặt kính rồi dùng khăn giấy lau lại. Bạn sẽ thấy vết bẩn trên kính bị đánh bay tức thì.

4. Dùng báo cũ

6-meo-lau-kinh-sach-bong-don-xuan-sang

Những tờ báo cũ không còn đọc nữa bạn cũng đừng vội vứt đi. Hãy thấm nước hơi ẩm tờ báo rồi lau hết bụi bẩn bám trên kính, cuối cùng dùng khăn mềm lau sạch lại kính một lần nữa là được. 

5. Dùng muối

6-meo-lau-kinh-sach-bong-don-xuan-sang

Cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn có thể bỏ một ít muối vào một mảnh vải rồi bọc kín và dùng bọc này lau qua lau lại mặt kính đến khi mặt kính sáng trở lại là được.

6. Dùng cát

6-meo-lau-kinh-sach-bong-don-xuan-sang

Với những trường hợp cửa kính bị bẩn do sơn tường hoặc vết vôi, hãy dùng khăn ướt trộn với một ít cát rồi lau vài lần để loại bỏ vết sơn.

Chúc các bạn luôn có một ngôi nhà sáng, sang, sạch với đồ dùng bằng kính!

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo