9 điểm cần lưu ý để chọn mua cửa tự động chuẩn nhất

Cửa tự động là một trong những thiết bị được sử dụng rất phổ biến. Để lựa chọn được một sản phẩm chuẩn nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

Yếu tố kỹ thuật

Khi chọn mua cửa tự động, vấn đề về kỹ thuật là điều bắt buộc khách hàng cần phải có kiến thức và kinh nghiệm chọn lựa cơ bản. Bao gồm các thông tin về:

Động cơ

Hiện nay có nhiều loại động cơ khác nhau trên thị trường, trong đó sử dụng hai loại động cơ chủ yếu có chổi than hoặc không chổi than được sản xuất từ chính hãng. Điều này  giúp cho cửa vận hành khoẻ và giảm tối đa tiếng ồn khi cửa hoạt động. Hơn thế nữa còn có sự lựa chọn thêm cho khách hàng sử dụng chức năng khoá mô tơ.

 9 diem can luu y khi chon mua cua tu dong 2

Kích thước

Tại các công ty cung cấp cửa tự động có những loại hình cửa tự động được đặt hàng theo yêu cầu kích thước, diện tích cửa của người dùng. Vì vậy, trước khi đi khảo sát các loại cửa tự động, bạn cũng nên chủ động thực hiện thao tác đo đạc khung cửa cần lắp đặt tại công trình mình.

Mắt cảm biến hồng ngoại

Sử dụng bộ mắt thần cảm biến (Sensor) có khả quét rộng, nhạy và dễ dàng căn chỉnh vùng quyét, thường vùng quét sẽ là cao 3m – rộng 4m – xa 2m.

Máy tính điều kiển thông minh

Chế độ cài đặt có dễ dàng hay không, có đồng bộ với động cơ không (cùng hãng sản xuất). Máy tính thông minh cần điều chỉnh được tốc độ của động cơ, cài đặt hành trình, nhận biết – đo lực và đưa ra được có thông số phù hợp với tải trọng của cánh cửa. Bên cạnh đó cần xem máy tính điều khiển bằng nút ấn điện tử, núm vặn hay cài đặt bằng PDA.

9 diem can luu y khi chon mua cua tu dong 11

Bộ nguồn chuyển đổi

Chuyển đổi dòng điện AC 110V- 220V ( 50 – 60Hz ) sang AC 24V/3A giúp cho dòng điện cung cấp cho các thiết bị cửa tự động an toàn, ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Ray dẫn hướng

Được thiết kế bằng nhôm định hình dạng khối có độ dày 4 – 5mm đảm bảo độ cứng để treo cánh cửa khi vận hành, kể cả trong những vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió bão lớn hoặc thời tiết không ổn định.

Con lăn

Sử dụng các chất liệu hợp kim và nhựa siêu bền, hệ gá tăng chỉnh dễ dàng giúp cho cánh cửa hoạt động êm, nhẹ và thuận tiện trong việc lắp đặt và điều chỉnh.

Thương hiệu

Có nhiều hãng cửa tự động nổi danh hiện nay từ các nhà cung cấp Hàn Quốc, Italia, Đức, Nhật.. Đây đều được xem là những “đại gia” trong ngành sản xuất và cung cấp thiết bị cửa tự động. Hoặc những cơ sở sản xuất trong nước với những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cao, chế độ bảo hành tốt như FUJIDO để hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo trì cửa tự động trong quá trình sử dụng.

9 diem can luu y khi chon mua cua tu dong

Tính năng hay nhu cầu sử dụng

Đây là điều vô cùng quan trọng có yếu tố quyết định đến loại cửa tự động mà bạn chọn mua. Các loại hiện hành như: Cửa trượt tự động, Cửa trượt cong tự động, Cửa trượt xếp lớp tự động, Cửa mở trượt gấp tự động… đều có những chức năng riêng biệt thích hợp với từng đặc trưng công trình hay nhu cầu của khách hàng.

Nguồn: Sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo