Bảo trì thang máy – Hành động quan trọng giúp gia tăng tuổi thọ thang máy

Thang máy sau một quá trình dài sử dụng luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định trong quá trình sử dụng, nghiêm trọng hơn là gây nguy hiểm cho người dùng. Hãy bảo trì thang máy thường xuyên để không gặp phải bất cứ tình huống đen đủi nào.

Khi nào thì cần bảo trì thang máy?

Sau khi hết hạn bảo hành của nhà cung cấp, lắp đặt thì thang máy sẽ chuyển sang chế độ bảo trì. Lựa chọn đơn vị bảo trì, bảo dưỡng thang máy uy tín sẽ giúp quý hàng sử dụng an tâm hơn.

Bảo trì thang máy - Hành động quan trọng giúp gia tăng tuổi thọ thang máy

Nếu trong quá trình bảo hành mà nhà cung cấp không khẳng định được năng lực, thời gian phản ứng khi gặp sự cố chậm( thường chỉ sau 30 – 45 phút nhân viên bảo trì phải có mặt đối với thang máy trong nội thành Hà Nội khi gặp sự cố là thay đơn vị bảo trì có năng lực, uy tín hơn. Bởi vì nếu thang máy không được bảo trì đúng cách theo quy trình và hướng dẫn của nhà chế tạo thì tuổi thọ của thang sẽ giảm, các nguy cơ hỏng hóc và mất an toàn không được khắc phục ngay. Khi nào thang máy cần được bảo trì? Có 2 hình thức bảo trì thang máy quen thuộc đó là:

  • Bảo trì thông thường: Tức là hàng tháng đơn vị bảo trì sẽ kiểm tra, bảo dưỡng các chi tiết và cụm chi tiết theo hướng dẫn của nhà chế tạo và các tiêu chuẩn về an toàn thang máy hiện hành của Việt Nam. Nếu trong quá trình thực hiện bộ phận nào đó của thang bị hỏng hóc, cần thay thế thì đơn vị bảo trì sẽ báo với chủ thang về kinh phí, thời gian thay thế nếu đồng ý thì họ sẽ thực hiện, bằng không chủ thang máy có thể thuê đơn vị khác thay thế.
  • Bảo trì trọn gói: Chỉ khác với bảo trì thông thường là khi phát hiện những chi tiết bị hỏng hóc (Thuộc danh mục thỏa thuận trong hợp đồng bảo trì) đơn vị bảo trì sẽ tự động thay thế để đảm bảo thang máy chạy ổn định, an toàn là được. 

Bảo trì thang máy - Hành động quan trọng giúp gia tăng tuổi thọ thang máy

Quy trình bảo trì thang máy

Định kỳ hàng tháng đơn vị bảo trì sẽ phải tiến hành các công việc cơ bản như:

– Kiểm tra hệ thống dẫn động: động cơ điện, hộp giảm tốc, bổ xung dầu

– Kiểm tra hệ thống điện, hệ thống cơ, siết lại các đai ốc bị nới lỏng trong quá trình sử dụng

– Kiểm tra Cabin, khả năng đóng mở của các cửa tầng, cửa cabin, độ lệch tầng …       

– Kiểm tra cáp tải, các cơ cấu an toàn: Phanh hãm, phanh dừng khẩu cấp, khóa liên động, công tắc hạn chế ca bin đi lên và đi xuống (công tắc hạn chế hành trình)…

– Vệ sinh ray dẫn hướng Cabin, đối trọng, bổ sung dầu nếu thiếu, vệ sinh hố thang, phòng máy

Hưởng dịch vụ bảo trì thang máy thường xuyên, dịch vụ chu đáo đến đâu?

Mỗi một bộ phận của thang máy đều mang những chức năng chuyên biệt khác nhau, do vậy cần được kiểm tra kỹ lưỡng và phát hiện sai sót sớm nhất để nhanh chóng được khắc phục giúp thang máy được hoạt động an toàn trở lại. Và Fujido chính là đơn vị sản xuất, lắp đặt và bảo dưỡng hiểu ý khách hàng.

Bảo trì thang máy - Hành động quan trọng giúp gia tăng tuổi thọ thang máy

Fujido  với kinh nghiệm dày dặn hơn 10 năm chuyên bảo trì, lắp đặt thang máy trên toàn quốc là sự lựa chọn sáng suốt khách hàng trong nhiều năm qua. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về bảo trì thang máy cũng như quy trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy được đề xuất rõ ràng phục vụ hài lòng quý khách.

Để liên hệ tới đơn vị bảo trì thang máy tại Hà Nội này quý khách liên hệ tới:

Công ty cổ phần Fujido – Làm tốt ngay từ đầu

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, HN

Số điện thoại: 02463291420

Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovina@gmail.com

Website: fujido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo