Bỏ túi mẹo hay khi bị kẹt trong thang máy

Trong tình huống khẩn cấp, hoảng loạn sẽ chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn. Khi bị kẹt trong thang máy, bạn hãy hít sâu và thở ra nhẹ nhàng để ổn định và chờ sự trợ giúp.

Bình tĩnh trấn an mọi người

Đầu tiên khi thang máy bị dừng lại, mất điện. Chúng ta phải giữ bình tĩnh lấy điện thoại hoặc để chiếu sáng. Tuyệt đối không được bấm liên tục các nút mở cửa, nút tầng… Chúng ta chú ý nút nổi bật nhất hoặc nằm riêng biệt Bấm nút gọi cứu trợ bên ngoài. Hoặc nhấn nút gọi khẩn cấp. Bấm vài lần nếu không thấy tín hiệu thì dừng lại. Không bấm liên tục, mà hãy lấy điện thoại gọi cứu hộ hoặc người thân…

Sau đó Dựa lưng vào vách, nắm chắc tay vịn, hơi khụyu gối đề phòng thang máy rơi tự do (chỉ rời tư thế này khi thang máy đứng yên, và phải trở lại tư thế này ngay khi thang không ổn định, hoặc trôi).

Tìm công cụ chiếu sáng

Nếu trong thang máy mất điện, hãy cố gắng tìm một công cụ chiếu sáng. Ánh sáng có thể làm giảm cảm giác căng thẳng và giúp bạn nhìn rõ các nút trên bảng điều khiển thang máy.

huong dan thoat hiem khi bi ket trong thang may 1

– Sử dụng điện thoại của bạn để chiếu sáng.

– Tuyệt đối không sử dụng bật lửa bởi nó dễ gây ra cháy nổ và còn tiêu tốn lượng oxy có giới hạn trong thang máy.

Gọi cứu hộ khẩn cấp

Lấy điện thoại di động liên hệ với cứu hộ, hoặc người ngoài trợ giúp. Trường hợp điện thoại không có sóng, chúng ta dùng giày, dép. Gõ vào thành thang máy tạo ra tiếng kêu. Tuyệt đối không được gõ mạnh có thể làm thang rơi tự do.  

nut goi cu ho201 1

Nếu làm mọi cách kêu cứu mà không được, hãy dùng vật kim loại cạy cửa thang máy (chìa khóa xe, giũa móng tay, bấm móng tay, gót giày nhọn… như chìa khóa xe tay ga là thích hợp nhất). Đưa vật kim loại vào khe cửa và từ từ bẩy ra để sóng điện thoại tràn vào rồi gọi điện thoại báo cho người thân tới giúp. Lưu ý là lách mặt mỏng chìa khóa vào khe cửa, xoay nhẹ như mở khóa rồi dùng sống chìa để bẩy từ từ (không bẻ ngang kẻo gãy chìa). Một tay bẩy, một tay kéo mép cửa thang máy từ từ nhưng mạnh tay ra, cửa hở đến đâu chêm đồ vào đến đó (như sách vở, ví…). Vừa làm, vừa gọi to và gây động lớn để báo cho người ngoài.

Cách phòng tránh

Tốt nhất là đứng yên, thở đều chờ cứu hộ mở cửa (thời gian có thể lâu). Nếu thang máy lắp đặt đúng quy định. Bảo trì thang máythường xuyên sẽ rất an toàn, do đó nên chờ cứu hộ đến giúp mở thang máy. Không nên làm gì cả.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUJIDO

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: Số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 02463291420 – Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovietnam@gmail.com

Fanpage: Công ty Cổ phần Fujido

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo