Các lưu ý khi sử dụng mắt thần cửa tự động và cách bảo quản

Mắt thần cảm biến là một bộ phận quan trọng cấu tạo nên một thiết bị cửa tự động hoàn chỉnh. Chính vì vậy, khi sử dụng cần chú ý sử dụng và bảo quản mắt thần đúng cách để cửa tự động hoạt động tốt nhất. 

>>> Báo giá cửa phòng sạch dùng trong bệnh viện, nhà máy dược cho các khách hàng của Fujido

>>> Những ưu điểm tuyệt vời của cửa tự động so với các loại cửa khác

Cửa tự động là một thiết bị không thể thiếu cho mỗi công trình lớn, hiện đại đến sang trọng. Không chỉ về tính năng các thiết kế mà cả những động cơ cửa tự động, tính thẩm mỹ cũng được nhà sản xuất chú trọng đến để cho ra đời những sản phẩm thông minh thế hệ công nghệ như ngày nay. Chính vì vậy mà cửa tự động là thiết bị được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, nhưng để có thể giữ cho độ cảm biến tốt dùng được lâu thì phải có các sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

cac luu y khi su dung mat than cua tu dong va cach bao quan3

Các chú ý khi sử dụng mắt thần cửa tự động

Như chúng ta biết hệ thống cửa tự động hoạt động theo cơ chế cảm biến điện từ, nhận dạng vật cản tự động đóng mở cửa. Bộ phận mắt thần cửa tự động được ví như mấu chốt trong hoạt động của cửa tự động chính vì vậy để có thể kéo dài tuổi thọ hay kéo dài thời gian làm việc của cửa tự động thì công việc đầu tiên cho việc ấy chính là có một chế độ bảo dưỡng dành riêng cho mắt thần cửa tự động. Và để làm được điều ấy thì các bạn nên chú ý các công việc nhỏ nhặt nhất mà bạn không bao giờ để ý dưới đây.

cac luu y khi su dung mat than cua tu dong va cach bao quan1 

Để giữ cho cửa tự động ở chế độ mở liên tục bạn thường hay giữ cửa bằng cách đặt vật cản trong vùng cảm biếm mắt thần cửa tự động quá lâu. Vừa làm cho độ cảm biến tiêu tốn quá nhiều năng lượng mà tuổi thọ giảm.

Rất nguy hiểm khi bạn để trẻ em chơi hay nghịch các thiết bị điều khiển, các công tắc chức năng của cửa tự động có thể dẫn đến sai xót khi cửa làm việc và gây nguy hiểm cho mọi người đang ra vào ngẫu nhiên và bộ phận mắt thần cửa tự động không xác định được phương hướng làm việc hay nhận dạng được vật cản.

Sử dụng đúng cách và cách bảo quản mắt thần cửa tự động

Để có thể cho hoạt động của mắt thần cửa tự động hoạt động an toàn, luôn nhạy bén bạn nên:

Nên lắp đặt cửa kính tự động với một thiết bị beam cảm biến an toàn để có thể kiểm soát chi tiết hơn hoạt động của cửa tự động, thiết bị bảo đảm an toàn phải được duy trì luôn trong trạng thái hoạt động bình thường. Và đặc biệt phải lắp đặt thêm hệ thống chống sốc để có thể bảo đảm mọi hoạt động đều trơn chu, vận hành êm ái.

cac luu y khi su dung mat than cua tu dong va cach bao quan4

Các công tắc chức năng phải được lắp ở vị trí dễ thao tác và dễ nhìn cho người điều khiển nhưng tránh tầm với của trẻ em.

Nên lắp thêm cho hệ thống mắt thần cửa tự động một at cấp nguồn, vừa có thuận tiện cho công việc kiểm tra, vừa thuận lợi cho các công việc như giữ cho cửa đóng hay mở ở thời gian dài mà không cần ngắt toàn bộ hoạt động của cửa tự động.

Khi có một thiết bị nào hư hỏng cần phải gọi ngay cho thợ sửa chữa cửa tự động để không có bất kì nguy hiểm nào xảy ra cho quá trình làm việc và đặc biệt không tự ý đóng mở khi đang sửa chữa hay công việc sửa chữa phải do người có chuyên môn, kinh nghiệm tiến hành thực hiện chứ không phải là tùy ý sửa.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo