Cách chọn thang máy cho nhà ống – Thang máy Fujido

Thang máy gia đình cho nhà ống được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhằm giải quyết vấn đề về diện tích sử dụng của ngôi nhà. Lựa chọn và lắp đặt thang máy cho nhà ống luôn là bài toán khó vì đặc thù kiến trúc của nhà ống rất khó thiết kế và bố trí thang máy. Lắp đặt thang máy phù hợp sẽ phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của ngôi nhà, biến căn nhà thành nơi đáng sống hơn bao giờ hết.

Những căn nhà ống hẹp về chiều ngang, dài ở chiều sâu luôn là thách thức lớn khi lắp thang máy.

Đặc thù của kiến trúc nhà ống

Nhà ống tại các đô thị ở Việt Nam thường có đặc thù là chiều ngang hạn chế (chỉ từ 3 – 5m) nhưng chiều sâu khá tốt (từ 15-20m, có thể cao hơn) và được xây cao tầng nhằm tăng diện tích và không gian sử dụng.

Tại các khu phố, các thành phố lớn, những căn nhà ống san sát nhau là điểm nổi bật của loại hình nhà này. Nhà ống ở thành phố lớn thường sử dụng tầng 1 (hoặc cả tầng 2) nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh, cho thuê nên thường ít sử dụng để ở các tầng thấp.

nha ong 5 tang tan co dien 1

Các công trình nhà hiện đại thường lắp đặt thang máy nhằm phát huy công năng sử dụng của ngôi nhà. Tuy nhiên, việc lắp đặt thang máy gia đình cho căn nhà có chiều ngang quá nhỏ như nhà ống lại là thách thức lớn. Việc thiết kế và lắp đặt thang máy cho nhà ống không hề dễ dàng như các ngôi nhà khác.

Cần tiết kiệm tối đa diện tích khi lắp đặt thang máy cho nhà ống.

Việc cải tạo nhà ống để lắp thang máy còn khó khăn hơn rất nhiều khi mà những thay đổi lớn sẽ tác động trực tiếp đến kiến trúc và phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Lắp đặt thang máy giữa cầu thang bộ

Phương án lắp đặt cầu thang máy ở giữa cầu thang bộ được nhiều gia chủ lựa chọn. Phần xây thô được tính toán kích thước và bàn giao thô cho bên lắp đặt thang máy với hố thang sẵn có. Đối với những ngôi nhà ống có giếng trời giữa thang máy rộng rãi sẽ rất phù hợp với việc cải tạo để lắp đặt thang máy.

Ưu điểm của việc lắp đặt thang máy gia đình giữa cầu thang bộ

Tiết kiệm diện tích vì có thể tận dụng được không gian giếng trời giữa cầu thang bộ.

Cầu thang bộ sẽ chạy xung quanh thang máy và có các bậc thấp hơn bình thường.

Loại bỏ tay vịn cầu thang, giúp gia chủ tiết kiệm một phần chi phí lắp đặt để tập trung cho lắp thang máy.

 
thang may o giua thang bo

Nhược điểm

Thang máy di chuyển lên xuống tạo ra lực hút tạo sự thoáng khí nhất định trong ngôi nhà, tuy nhiên việc lắp đặt thang máy sẽ lấp đầy toàn bộ khu vực mà ánh sáng tự nhiên có thể chiếu từ trên xuống dưới ngôi nhà.

Cảm giác kín, thiếu ánh sáng tự nhiên là điều khó tránh khỏi nên đôi khi gia chủ muốn ngôi nhà sáng sủa và tràn đầy khí tự nhiên thì ít lựa chọn phương án này.

Lắp đặt thang máy cạnh cầu thang bộ

Nếu chiều sâu của ngôi nhà đủ lớn thì việc bố trí thang máy gia đình cạnh cầu thang bộ lại được ưu tiên sử dụng. Thang máy cùng cầu thang bộ sẽ tạo nên hệ thống di chuyển lên xuống ngay giữa nhà, tạo sự cân đối khi di chuyển về hai phía đối với cả ngôi nhà.

Ưu điểm

Giữ được phần giếng trời của cầu thang bộ, tạo cảm giác thoáng khí, sáng sủa cho toàn bộ ngôi nhà.

Tạo điểm nhấn cho không gian sống, khi di chuyển lên xuống dù là cầu thang bộ hay thang máy cũng rất thuận tiện, đi cầu thang bộ không nhiều vòng như phương án lắp thang máy giữa cầu thang bộ.

Thỏa sức thiết kế cho cầu thang bộ cũng như thang máy phù hợp với yếu tố thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

thang may ben canh thang bo
Nhược điểm

Phương án này gần như không thể thực hiện với nhà ống cải tạo để lắp đặt thang máy.

Tốn thêm chi phí tay vịn cho cầu thang bộ, đối với những ngôi nhà 4 – 5 tầng trở lên thì đây sẽ là một chi phí khá lớn.

Cầu thang bộ sẽ có độ dốc lớn hơn.

Tốn thêm khá nhiều diện tích cho toàn bộ công trình do không tận dụng không gian giếng trời.

Địa chỉ tư vấn, lắp đặt thang máy gia đình cho nhà ống

Lắp đặt thang máy cho nhà ống phải đối diện với nhiều khó khăn do diện tích sử dụng bị thu hẹp, giá trị thẩm mỹ cho cả ngôi nhà sẽ là một thách thức lớn.

Được biết đến là nhà cung cấp thang máy hàng đầu tại Việt Nam với hàng nghìn thang máy lớn nhỏ khác nhau đã được chuyển giao đến khách hàng trên toàn quốc. Fujido chuyên tư vấn cách chọn thang máy cho nhà ống, thiết kế và lắp đặt thang máy phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Thi công lắp đặt thang máy cho gia đình.

Với tiêu chí an toàn đặt lên hàng đầu, các dòng thang máy nhập khẩu, nội địa hay liên doanh đề được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng.

240399474268700053160188943285348828885038n

Quá trình lắp đặt nhanh chóng, nghiệm thu, bàn giao sản phẩm ngay trong tuần làm việc của chúng tôi được khách hàng đánh giá rất cao. Phục vụ cho cả những công trình gấp gáp về tiến độ, đảm bảo khách hàng khai trương, sử dụng đúng ngày đã định.

Hãy đến với Fujido để được tư vấn cũng như biết được cụ thể báo giá thang máy phù hợp với công trình của bạn. 

(Sưu tầm)

CÔNG TY CỔ PHẦN FUJIDO

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 02463291420 – Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588
Email: fujidovietnam@gmail.com
Fanpage: Công ty Cổ phần Fujido

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo