Cách chống nắng thang máy quan sát mà chủ đầu tư nên biết

Chiếc thang máy quan sát được bao bọc xung quanh với thiết kế kính trong suốt, tạo điểm nhấn trong kiến trúc. Như vậy, trong mùa hè nắng oi ả, làm thế nào để chống nắng cho chiếc cabin thang máy cũng như cho người sử dụng?

Ở những tòa nhà cao tầng, với không gian mở và kiến trúc hiện đại, thường được lắp đặt các dòng sản phẩm thang máy có phong cách, đặc biệt là thang máy quan sát được khai thác triệt để trong trường hợp này. Yếu tố di chuyển lồng ghép với vai trò ngắm cảnh đã làm cho chiếc thang máy này được ưa chuộng và hấp dẫn người sử dụng.

Xem thêm:

>>> Diện tích nhà từ 50-70m2 nên lắp đặt loại thang máy tải trọng nào?

>>> Thang máy Fuji Korea – Mẫu thang máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Một vài mẹo nhỏ sau sẽ phần nào làm hài lòng người đi thang máy:

–    Sử dụng các tấm dán kính, hoặc tranh dán vào vách cabin, phần ánh nắng mặt trời chiếu đến. Có sự che chắn ánh nắng, không gian trong thang máy cũng giảm được phần nào nhiệt độ, hơn nữa người đứng ở trong cabin cũng không bị chói mắt hoặc bị ánh nắng thiêu đốt.

bao tri thang may gia dinh 4
–    Giảm hệ thống đèn vào ban ngày hay lựa chọn ánh sáng dịu nhẹ cho không gian buồng máy. Trời nóng, chúng ta cũng không nên lắp đặt các ánh sáng nóng như màu đỏ, cam, vàng….sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy ngột ngạt. Vào ban ngày có thể hạn chế đèn chiếu sáng, đặc biệt nên sử dụng ánh sáng trắng hoặc xanh để tạo cảm giác không khí có phần mát mẻ hơn.
–    Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thang máy trong mùa hè nóng bức. Mùa hè làm cho nhiệt độ lên cao, hoạt động của các động cơ và máy móc cũng luôn luôn tỏa nhiệt, do đó mà chúng ta cần phải lắp đặt chế độ quạt làm mát động cơ. Hơn nữa, việc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp cho động cơ hoạt động lâu bền, tránh được các sự cố có thể xảy ra.

dia chi thiet ke thang may gia dinh 4 3

Không chỉ với thang máy quan sát, các loạt thiết bị khác hoạt động trong nhiệt độ cao của mùa hè cũng cần phải được chú trọng trong vấn đề làm giảm nhiệt hoạt động, để kéo dài tuổi thọ. Kiểm tra thường xuyên để phòng ngừa tai nạn xảy ra là vô cùng cần thiết, chủ động trong mọi trường hợp là bài toán chính xác cho người quản lý và người sử dụng thang máy.
Một vài cách sẽ giúp cho những người quản lý thang máy có thể áp dụng để giảm bớt phần nào sự nóng bức trong không gian hoạt động của cầu thang máy. Có thể thấy, những cách thức này không phải là vấn đề vô cùng quan trọng, song nó cũng cần thiết và có ảnh hưởng đến hoạt động của thang, liên quan đến người sử dụng. Những nhà quản lý cần chú trọng vào từng chi tiết để giúp cho thang hoạt động hiệu quả, đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo