Cách sử dụng cửa tự động an toàn hiệu quả

Cửa tự động hiện nay đang trở nên ngày càng phổ biến với mọi người, do nhu cầu đời sống ngày một nâng cao. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở rất nhiều các công trình, tòa nhà, căn hộ… nhờ sự sang trọng mà chúng đem lại.

>> Địa chỉ gia công chấn gấp tại Hà Nội uy tín chất lượng

>> Cửa xoay tròn tự động và những ưu điểm tuyệt vời khi lắp đặt trong công trình hiện đại

Cách sử dụng cửa tự động an toàn

Với những tiện ích mà cửa tự động chính hãng đem lại nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng an toàn và đúng cách. Sau đây là một vài lưu ý:

 • Khi mở điện cửa sẽ tự động cửa đóng, mở và cân sức nặng của cửa, nó sẽ chạy rất chậm, đó là chương trình mặc nhiên. Quý khách nên chờ cửa chạy hết chương trình, không nên đẩy, kéo và tắt mở điện liên tục sẽ làm cửa chạy hỗn loạn.

cach su dung cua tu dong an toan hieu qua 1

Quý khách nên chờ cửa chạy hết chương trình, không nên đẩy, kéo và tắt mở điện liên tục

 • Khi lau chùi kính, bạn nên tắt điện, để đảm bảo an toàn về kính. Nên thường xuyên vệ sinh thanh dẫn hướng vì nơi đây chứa khá nhiều bụi bẩn và giúp cửa hoạt động 1 cách ổn định và không nên tra dầu vào bánh xe nhựa và thanh ray.

 • Bạn nên dán cảnh báo cho khách chú ý không va đập vào kính vì có thể làm cong bộ dẫn hướng kính.

 • Bạn có thể cài đặt để cửa đóng mở với tốc độ nhanh chậm khác nhau. Tuy nhiên, tốc độ vừa phải sẽ giúp cửa chạy bền hơn.

cach su dung cua tu dong an toan hieu qua

Cách sử dụng đúng sẽ tránh được những tai nạn hỏng hóc đáng tiếc

Cửa tự động còn có 01 công tắc điện đặc biệt, nằm trên ray trượt dành cho nhân viên bảo trì sử dụng. Bạn không nên dùng cây để tắt mở công tắc này, vì có thể làm rơi kính rất nguy hiểm do tốc độ mở cửa rất nhanh. Tốt nhất bạn nên thiết kế 01 công tắc riêng (đã được tư vấn trước khi lắp đặt).

Đối với khách:

 • Di chuyển nhanh chóng qua cửa ra vào, không đứng ở khu vực cửa, vì các cảm biến có thể không cảm ứng được sự hiện diện của bạn.

 • Chỉ đi qua khi cửa được mở hoàn toàn, đi vào cửa từ phía chính diện.

 • Trẻ em luôn luôn cần người lớn đi kèm qua khu vực cửa.

 • Sử dụng cửa theo đúng mục đích thiết kế: Khi đi bộ trong những khu công nghiệp, sử dụng cửa dành riêng cho người đi bộ để đảm bảo an toàn.

 • Không nên cố tình giữ cửa mở bằng cách đặt bất kỳ vật cản hay cơ thể ở khu vực cửa chạy qua.

 • Trong trường hợp mất điện, không nên cố mở hay đóng cửa.

cach su dung cua tu dong an toan hieu qua 3

Di chuyển nhanh chóng qua cửa ra vào, không đứng ở khu vực cửa

Ưu điểm khi sử dụng cửa tự động cao cấp

 • Nhiều lựa chọn: Khi bạn chọn cửa tự động, bạn không cần phải đắn đo chọn lựa. Với rất nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau, rất dễ dàng để tìm thấy một cánh cửa tự động giúp nâng cao phong cách độc đáo của bất kỳ doanh nghiệp.

 • Khách hàng thích cửa tự động: Kết quả điều tra chứng minh rằng đại đa số khách hàng thích và đặt một mức độ cao về tầm quan trọng của cửa tự động. Nghiên cứu tiêu dùng giữa cửa tự động và cửa đẩy tay gần đây cho thấy rằng 98,9% người tiêu thích cửa tự động.

 • Thuận tiện: Nhiều người đã nói rằng cửa tự động đặc biệt quan trọng vì nó chứng tỏ dịch vụ khách hàng tốt và cung cấp quyền truy cập cho phép người già, người tàn tật và trẻ em có thể ra vào thường xuyên và không gặp bất lỳ trở ngại nào.

 • Hình ảnh doanh nghiệp: Ấn tượng đầu tiên thường là quan trọng và lâu dài. Khi một khách hàng, hay bất cứ người nào khác, đi vào một tòa nhà thông qua một cánh cửa tự động, họ ngay lập tức nhận thức được rằng doanh nghiệp đã khá lưu tâm đến khách hàng.

 • Dễ dàng để sở hữu, sử dụng và duy trì: Cửa tự động được sản xuất theo các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn, đảm bảo yêu cầu bảo trì tối thiểu và làm cho chúng vô cùng dễ dàng để sở hữu, sử dụng và duy trì.

cach su dung cua tu dong an toan hieu qua 2

Ưu điểm khi sử dụng cửa tự động là gì?

 • Chi phí/ Giá trị: Có nhiều lựa chọn cửa tự động tiêu hao ít năng lượng, bao gồm cả cửa mở 2 chiều. Cửa tự động được duy trì hoạt động nhiều năm và hầu như không phải sửa chữa quá nhiều.

 • Tiết kiệm năng lượng: Cửa tự động rất có hiệu quả làm giảm việc lãng phí năng lượng theo nhiều cách và có thể làm giảm đáng kể chi phí sưởi ấm và làm mát hàng năm nhờ việc ngăn cách tối ưu nhiệt độ phòng với nhiệt độ môi trường.

 • An toàn: Nhờ hệ thống cảm biến an toàn được lắp đặt kỹ thuật, cửa tự động sẽ ngừng đóng cửa khi có vật cản trong khu vực cửa chạy qua, từ đó làm giảm đáng kể các sự cố cho người dùng.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo