Cách xử lý tiếng ồn trong thang máy gia đình

Thang máy gia đình khi hoạt động việc có thể vận hành êm ái là yêu cầu cơ bản phải được đảm bảo. Tuy nhiên, trong thực tế việc thiết bị xuất hiện tiếng ồn khi hoạt động có thể xảy ra, đối với bất kỳ thang máy gia đình nào. Tình trạng tiếng ồn với những biểu hiện khác nhau, do những nguyên nhân khác nhau cần có cách xử lý phù hợp. Xử lý tiếng ồn trong thang máy gia đình hiệu quả nhằm bảo vệ cho chính quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này của mỗi thành viên trong gia đình.

Cách giải quyết tiếng xẹt xẹt của thang máy.

Đây được đánh giá là một vấn đề khá thường gặp ở thang máy gia đình nói riêng và thang máy tải khách nói chung. Những tiếng xẹt xẹt xuất hiện gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, khiến chúng ta không có cảm giác thoải mái và an tâm khi bước vào và sử dụng thiết bị này.Tìm hiểu nguyên nhân, xử lý triệt để tận gốc là những việc cần làm.

Thông thường, tiếng xẹt xẹt khi thang máy vận hành xuất hiện thường do hệ thống ray dẫn hướng tích tụ nhiều bụi bẩn gây ra, hoặc do vật lạ cản trở quá trình hoạt động của thang máy ở ray dẫn hướng. Lúc này, tiến hành loại bỏ bụi bẩn, vật cản là việc cần được thực hiện nhanh chóng. Đối với vể sinh khu vực ray dẫn hướng thang máy cần tiến hành theo các bước:

– Sử dụng khăn khô, hoặc chổi lau để lau chùi sạch sẽ khu vực ray dẫn hướng của tổng thể thiết bị thang máy.

– Sau khi bụi bẩn, vật lạ nếu có đã được loại bỏ thì sử dụng dầu lau lên ray dẫn hướng giúp việc bôi trơn được tiến hành. Bôi trơn và đánh bóng ray dẫn hướng giúp bộ phận này tạo điều kiện cho cabin hoạt động tốt nhất.

– Đối với những vết hàn xì nhô lên tại khu vực ray dẫn hướng cần được làm nhẵn bằng giấy nhám để đảm bảo bề mặt bằng phẳng lý tưởng.

Xử lý tiếng ồn xuất hiện từ phòng máy của thang máy.

24059454026870006016018824241530015133452746n1

Những thiết bị thang máy có phòng máy hiện được sử dụng khá phổ biến. Đối với khu vực kỹ thuật này khi thi công và hoàn thiện cũng có những yêu cầu riêng cần được đảm bảo. Lúc này, việc thiết bị vận hành hiệu quả cao, chất lượng phục vụ người dùng là việc có thể thực hiện được. Tuy nhiên, đôi khi chính khu vực phòng máy lại dấn tới những phiền toái nhất định.

Tiếng ồn xuất hiện trong khu vực phòng máy vô tình gây ra những ảnh hưởng, phiền toái, cảm giác khó chịu cho người dùng khi đi lại bằng thiết bị hữu ích này.

Không chỉ vậy, chính tiếng ồn bất thường còn khiến chúng ta cảm thấy bất an hơn khi bước vào bên trong, sử dụng thiết bị khi di chuyển trong ngôi nhà mình.

Những tiếng ồn tại phòng máy của thang máy gia đình có thể do nhiều nguyên nhân như quạt làm mát của biến tần, hay tiếng đóng mở thắng từ động cơ quá lớn,… gây ra. Tiếng ồn khi xuất hiện có thể không quá lớn nhưng nếu có thể giải quyết sớm, hoàn toàn giúp bảo vệ chất lượng thiết bị, mang tới cảm giác an tâm cho người dùng hơn rất nhiều.

Liên hệ công ty thang máy để được hướng dẫn xử lý, có cách giải quyết, hay ít nhất là hạn chế tiếng ồn tại phòng máy vọng xuống khu vực cabin thang máy là việc mà gia chủ nên chú ý thực hiện. Chính việc có thể giải quyết những âm thanh bất thường sẽ giúp thang máy duy trì được hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Cách giải quyết tiếng ồn từ quạt thông gió thang máy.

Quạt thông gió được lắp đặt trong thang máy mang nhiệm vụ chính là điều hòa không khí, tạo không gian cabin thang máy thông thoáng hơn phục vụ mỗi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, hoạt động thường xuyên thì quạt thông gió cũng không đảm bảo được chất lượng lý tưởng như chúng ta mong muốn. Từ đó, việc hư hỏng, hay có tiếng ồn xuất hiện là khó tránh.

Khô dầu ở trục, hay vòng bị, hay do vòng bi hư hỏng… được coi là những nguyên nhân chính khiến quạt thông gió xuất hiện tiếng ồn. Muốn xử lý tốt vấn đề, giúp thang máy sớm trở lại tình trạng êm ái và yên tĩnh khi vận hành phục vụ chúng ta thì liên hệ đơn vị bảo trì là việc cần làm nhanh chóng. Hỗ trợ của đơn vị bảo trì giúp tiếng ồn do hệ thống quạt này gây ra được xử lý hoàn toàn triệt để, đúng cách.

Xử lý tiếng cót két khó chịu của thang máy gia đình.

Tiếng cót két xuất hiện khi thang máy vận hành cũng là vấn đề khá thường gặp.

Thông thường, nguyên nhân gây ra tiếng ồn này do những con gốc tại khung, vách cabin thang máy bị lỏng, không có độ chắc chắn cần thiết. Những chi tiết cơ khí khi bị lỏng, cọ xát với nhau sẽ gây ra tiếng cót két.

 24060766726913865444966211945164945489246663n 1

Tuy nhiên, vấn đề này muốn giải quyết không hề đơn giản, dễ dàng. Muốn không phải đối mặt với tình trạng tiếng ồn này cho thang máy của gia đình mình thì việc yêu cầu công ty thang máy lắp đặt chuẩn xác, chắc chắn để tình trạng lỏng ốc không có khả năng xuất hiện là điều mà chủ nhà lưu ý thực hiện.

Tiếng ồn của thang máy dù lớn hay nhỏ cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định. Bởi thế, tìm hiểu nguyên nhân, biết cách xử lý tiếng ồn trong thang máy gia đình hiệu quả góp phần giúp thiết bị khi được ứng dụng luôn hoạt động ổn định, trong trạng thái lý tưởng nhất. Từ đó, bảo vệ hiệu quả và an toàn của chính mình, cũng như các thành viên trong gia đình trở nên đơn giản mà có được kết quả như ý.

(Sưu tầm)

Hãy đến với Fujido để được tư vấn thêm nhé. 

CÔNG TY CỔ PHẦN FUJIDO

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 02463291420 – Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588
Email: fujidovietnam@gmail.com
Fanpage: Công ty Cổ phần Fujido

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo