Có loại thang máy gia đình dành cho 2 người không?

Thường thì các loại thang máy sử dụng cho những hộ gia đình có nhà từ 3 tầng hoặc gia đình có người gặp khó khăn về việc di chuyển bằng cầu thang bộ. Nhưng gia đình bạn chỉ có 2 người mà muốn sử dụng thang máy.

Bạn băn khoăn có loại thang máy gia đình 2 người không? Có lưu ý gì khi lắp đặt? Hãy theo dõi bài viết sau.

Thang máy gia đình 2 người là thang máy nào?

Nếu bạn muốn mua và lắp đặt thang máy gia đình 2 người để tiết kiệm chi phí thì bạn sẽ có rất ít lựa chọn. Trên thực tế, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thang máy gia đình 2 người bạn sẽ dùng những thang máy có tải trọng từ 200kg, kích thước cabin nhỏ. Nhưng rất ít những thương hiệu trên thị trường sản xuất loại thang máy này vì nó không được ưa chuộng. Ngay cả những thương hiệu thang máy liên doanh họ cũng rất ít sản xuât những loại thang máy này.

Loại thang máy gia đình 2 người với tải trọng 200kg thường sử dụng trong một số trường hợp:

          – Gia đình sử dụng cabin chỉ cần đứng được 2 người, chủ yếu phục vụ cho người già, người khuyết tật, người không thể di chuyển bằng cầu thang bộ.
          – Nhà đang cải tạo và muốn lắp thang máy gia đình tuy nhiên không gian khá hẹp.
          – Nhà có diện tích chỉ 25m2 – 35m2 nhưng xây cao tầng cần sử dụng thang máy.

co loai thang may gia dinh danh cho 2 nguoi khong 1

2. Thông tin về thang máy gia đình 200kg

Thang máy gia đình 200kg dành cho 2 người thường được một số thương hiệu thang máy gia đình liên doanh Mitsubishi, thang máy liên doanh Fuji sản xuất. Nó có một số thông tin, thông số thiết bị:
          –          Công suất: 3.0 – 3.7Kw
          –          Động cơ: nhập từ Mitsubishi, Fuji
          –          Tải trọng: 200kg (2-3 người)
          –          Tốc độ: 1m/s
          –          Thông thủy cabin: 950mm x 800mm
          –          Thông thủy hố thang máy: 1300mm x 1300mm
          –          Kích thước cửa: 600m m x 2100mm
          –          Hố pit: 550mm
          –          Giá thành: từ 270 triệu trở lên

Các thiết bị an toàn được sử dụng: Thiết bị chống vượt tốc độ, Photocell – thiết bị chống kẹt cửa, Rail, UPS – thiết bị cứu hộ thang máy.

3. Những lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình 2 người (tải trọng từ 200kg)

      – Hãy lắp đặt thang máy tải trọng 200kg phần trống giữa cầu thang bộ để tiết kiệm không gian và biến căn nhà bạn trở nên hiện đại và hợp lý hơn. Nếu lắp đặt như vậy hãy chọn khung thép và ống xung quanh, cabin sử dụng kính cường lực. Tuy nhiên kính ốp nên chọn kính mờ để che một số thiết bị trong thang máy
      – Tùy vào các thiết bị gia đình và số điểm dừng mà sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha.
      – Lắp đặt thang máy gia đình cho nhà đang cải tạo: Thời gian lắp đặt nhanh chóng chỉ mất 1 tuần

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt thang máy
Thường với những căn nhà đang cải tạo sẽ lắp ở giữa cầu thang bộ. Ngoài ra thì nên tham khảo ý kiến từ kỹ sư tư vấn và xây dựng cho công trình của mình để có được 1 vị trí lắp đặt hoàn hảo

Bước 2: Cách xây dựng hố pit
Lắp đặt cho các thang máy công trình cải tạo thường sử dụng các loại thang máy không cần xây hố pit hay âm thấp xuống để tối ưu không gian cho căn nhà.

Bước 3: Xây dựng hố thang
Phần này phải được xây dựng, thi công trước chuẩn xác về kích thước mới có thể đảm bảo độ chắc chắn để mang lại ứng dụng cao. Với những công trình cải tạo thường lựa chọn dựng khung thép.
Bước 4: Ốp hoàn thiện thang máy
Khách hàng và bên thi công lựa chọn vật liệu, mẫu ốp để đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ và cho toàn bộ hệ thống thang máy.

co loai thang may gia dinh danh cho 2 nguoi khong

Lưu ý thiết kế nội thất cabin:

Vì thanng máy đã rất nhỏ nên lựa chọn thang máy có cabin bằng lồng kính để tạo không gian mở cho thang máy nhé. Nếu không muốn sử dụng kính có thể thay thế bằng một số inox sáng, tránh sử dụng các inox tối, họa tiết vân gỗ… gây rối mắt.

Sàn cabin nên lắp gạch trơn không họa tiết để tối giản không gian trong thang máy.

Nên lắp đèn sáng bao trùm lên toàn bộ không gian thang máy tạo cảm giác thoáng và không bí bách khi đứng trong thang máy.

Vậy với những thông tin cung cấp ở trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi có loại thang máy gia đình 2 người không và đưa ra một vài lưu ý khi lắp đặt và thiết kế. Fujido hi vọng đã giúp cho bạn có thêm thông tin về thang máy gia đình 2 người và giúp ích cho quá trình lựa chọn thang máy của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo