NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỬA BỌC CHÌ BỆNH VIỆN – THIẾT BỊ QUAN TRỌNG BẢO VỆ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

Cửa bọc chì bệnh viện là một thiết bị được nghiên cứu thiết kế chuyên dụng, được sử dụng trong các phòng mổ, phòng chụp X-quang, CT,… Thiết bị này ra đời không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian bệnh viện mà còn hạn chế tối đa các mối nguy hại từ các tia phóng xạ đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Bệnh viện và phòng khám là những không gian có tính chất đặc thù, bởi tia phóng xạ phát ra từ các máy chụp X- quang, CT khi sử dụng nếu để lọt ra ngoài sẽ gây hại đến sức khỏe của tất cả mọi người xung quanh đó và ảnh hưởng đến môi trường.

Để ngăn chặn mối nguy hiểm này, các phòng mổ, phòng chụp tại bệnh viện đòi hỏi phải được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quy định. Các không gian này ngoài việc được xây dựng bằng loại gạch barit chuyên dụng, thì phần cửa thường dùng giải pháp bọc tấm chì bên trong, thường gọi là cửa chì hay chính là cửa bọc chì bệnh viện, bởi chì là một vật liệu ngăn tia phóng xạ đạt có hại tới 99.5%.

 cửa bọc chì bệnh viện

Của bọc chì bệnh viện là thiết bị quen thuộc được sử dụng trong các phòng mổ, phòng chụp X-quang, chụp CT 

Đặc điểm cấu tạo cửa bọc chì bệnh viện

Cửa bọc chì bệnh viện được chia làm hai loại là của dạng mở trượt và cửa dạng mở quay, tuy nhiên chúng đều có những thiết bị có đặc điểm cấu tạo chung như sau:

– Phần khuôn cửa: bằng thép hoặc Inox dày 1.5mm bên trong dát chì từ 2-3mm để chống không cho tia X xuyên qua.

– Phần cánh cửa: làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox bên trong dùng bông thủy tĩnh hoặc vật liệu honeycomb và cũng được dát chì dày từ 2-3 mm tùy theo chức năng từng máy sử dụng trong phòng.

– Các tia phóng xạ thường phát đi theo phương ngang, do đó phần cửa thường phải được thiết kế kín khít không cho tia phóng xạ lọt ra ngoài.

+ Đối với cửa chì dạng mở trượt: phần cánh sau khi đóng luôn đảm bảo cạnh chườm qua ô tường từ 40-50mm cả bốn cạnh của cánh cửa. Riêng phần chân cánh cửa được hạ âm sàn xuống đất.

+ Đối với cửa chì dạng mở quay: bốn chung quanh cánh kín khít, riêng phần chân cánh cửa có bậu (Sill) Inox bọc chì bên trong để đảm bảo độ kín khít.

+ Trên cánh cửa có thể thêm ô kính quan sát và là loại kính chì để ngăn tia phóng xạ.

cửa bọc chì bệnh viện

Tấm chì được sử dụng trong cửa bọc chì bệnh viện có tác dụng chống tia phóng xạ tới 99,5%

Vai trò của cửa bọc chì bệnh viện

Cửa bọc chì bệnh viện thường được sử dụng lắp đặt tại các phòng chụp X Quang, CT, làm cửa phòng mổ bệnh viện bởi chúng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ an toàn sức khỏe con người. Cụ thể:

– Giảm nguy cơ nhiễm bệnh thứ phát do vi khuẩn hoặc bụi trong không khí.

– Duy trì nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong phòng.

– Kết hợp với hệ thống điều áp không khí kiểm soát tốt môi trường.

–  Ngăn chặn, kiểm soát phóng xạ.

– Chất liệu cửa kháng khuẩn inox hoặc Laminate kháng khuẩn, cánh cửa chì chống xạ tia X.

Ưu điểm cửa bọc chì bệnh viện

Cửa bọc chì bệnh viện được thiết kế chuyên biệt phù hợp với không gian có tính chất đặc thù của bệnh viện mang nhiều ưu điểm:

– Cửa được đóng và ép chặt vào tường, dễ lắp đặt và có thể duy trì kín khí trong trường hợp mất điện.

– Hệ thống cửa được thiết kế dễ dàng vận hành, thuận tiện cho việc đẩy băng ca bệnh nhận và lưu thông qua lại cho nhân viên.

– Thiết bị điều khiển đóng mở cửa thường là loại cảm biến không tiếp xúc, công tắc thúc cùi chỏ, công tắc đạp chân nhằm tăng khả năng vô trùng.

– Độ mở của cửa lớn phù hợp thuận tiện cho việc vận chuyển bệnh nhân các thiết bị máy móc.

cửa bọc chì bệnh viện

Cửa chì bệnh viện sở hữu nhiều ưu điểm phù hợp với không gian có tính chất đặc thù của bệnh viện

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt cửa bọc chì bệnh viện uy tín

Với vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người nên ngay từ khâu lựa chọn địa chỉ cung cấp và lắp đặt cửa chì bệnh viện luôn cần phải được chú trọng.

Theo đó hiện nay trên thị trường, công ty Fujido là một đơn vị uy tín hàng đầu được nhiều đơn vị lựa chọn cộng tác bởi luôn mang đến những sản phẩm và dịch vụ đạt chất lượng tốt nhất.

Các sản phẩm cửa bọc chì bệnh viện tại Fujido đảm bảo cả về mặt kỹ thuật và mỹ thuật, một mặt hạn chế tối đa các tác động xấu đến sức khỏe con người, một mặt đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian bệnh viện. Ngoài ra, Fujido cũng cung cấp các sản phẩm cửa tự động, cửa thủy lực khung Inox cao cấp và nhận gia công chấn gấp, lắp tấm ốp inox thang máy,… với giá thành vô cùng hợp lý.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cung cấp, lắp đặt cửa bọc chì bệnh viện tại Fujido, Quý khách vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

Công ty cổ phần Fujido

Trụ sở chính: Số 36 ngõ 487 đường Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm

Xưởng sản xuất: Số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 02463291420

Hotline: 096 6355588 / 0961693399

Email: fujidovina@gmail.com

Website: http://fujido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo