Fujido – đơn vị lắp đặt cửa thang máy chống cháy tốt và chất lượng

Hiện tại, cửa thang máy chống cháy được lắp đặt tại nhiều công trình. Chính vì vậy, nhiều chủ công trình đều muốn tìm kiếm xem đâu là địa chỉ lắp đặt chất lượng và tốt nhất. Nếu còn chưa biết lắp cửa thang máy chống cháy ở đâu tốt, vậy thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Cửa thang máy chống cháy là gì?

Cửa thang máy chống cháy là cửa chống cháy được lắp đặt tại vị trí cầu thang máy. Giống như các loại cửa chống cháy khác, cửa thang máy chống cháy có cấu tạo từ thép. Điểm khác biệt là cửa được làm từ thép chống gỉ và không gây hại cho môi trường.

cua thang may chong chay201 1

Bên trong lõi thép là lớp giấy tổ ong hoặc lớp bông thuỷ tinh. Không chỉ có khả năng chống cháy, nó còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Bên ngoài là lớp sơn tĩnh điện, không chỉ giúp cách nhiệt với bên ngoài mà nó còn có tránh được khả năng bị điện giật khi có nguồn điện hở.

Cửa thang máy chống cháy được thiết kế 2 lớp và có hệ thống sảnh đệm dày. Điều này giúp ngăn cản đám cháy không thể lan vào bên trong. Đồng thời giữ cho nhiệt độ thang máy luôn ổn định. Trường hợp xảy ra cháy nổ, cửa sẽ phát huy tác dụng ngăn khoá để vận chuyển người bên trong thoát hiểm an toàn.

2. Quy chuẩn của cửa thang máy chống cháy

Liên quan đến vấn đề cửa chống cháy thang máy đang có sự khác biệt giữa 2 quy chuẩn do Bộ Xây Dựng và Bộ Công An ban hành, căn cứ theo QCVN 06:2021/BXD thì chỉ cần tính toàn vẹn (E) nhưng căn cứ theo QCVN 03:2021/BCA thì yêu tính toàn vẹn (E) và tính cách nhiệt (I).
cua thang may chong chay203

Giải nghĩa tính toàn vẹn (E) và tính cách nhiệt (I)

Tiêu chuẩn EI trong chống cháy là bộ tiêu chuẩn quy định về giới hạn chịu lửa của các vật liệu chống cháy. Giới hạn này được xác định bằng khoảng thời gian tính từ khi bắt đầu thí nghiệm chịu lửa theo chế độ gia nhiệt tiêu chuẩn (Nghĩa là cho nhiệt độ tăng dần từ 0 cho đến trên 1500 độ C), cho đến khi bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của các giới hạn trạng thái được quy định. EI là viết tắt của “Integrity and Insulation”, trong đó:

+ E (Integrity): là giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu, mà tại mức giới hạn nhất định, cấu kiện vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt, vỡ, gãy… (Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu), để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua phía bên kia của tường hay hệ thống.

+ I (Insulation): là giới hạn về khả năng cách nhiệt, mà tại giới hạn đó, vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định kết, cấu chính của vật liệu không bị ảnh hưởng bởi tác dụng nhiệt, để đảm bảo khi có đám cháy xảy ra, các vật liệu được giữ toàn vẹn, đám cháy không thể lan rộng ra và nhiệt độ ở các bề mặt của vật liệu vẫn được đảm bảo.

3. Vậy cửa chống cháy thang máy phải tuân thủ quy chuẩn nào?

Trên thực tế, Bộ Xây dựng phụ trách phê duyệt cấp phép còn Bộ Công an phụ trách về khâu nghiệm thu PCCC nên tốt nhất Chủ đầu tư các tòa nhà nên đáp ứng đúng theo quy chuẩn cao hơn là QCVN 03:2021/BCA để công trình được nghiệm thu. Cụ thể, cửa chống cháy thang máy cần đáp ứng đủ cả tính toàn vẹn và tính cách nhiệt. Mặc dù Quy chuẩn của Bộ công an không ghi rõ thời gian chịu nhiệt là bao nhiêu, nhưng dựa trên Quy chuẩn của Bộ xây dựng thì có thể hiểu mức tối thiểu của cửa tầng thang máy phải là EI30.

4. Lắp cửa thang máy chống cháy ở đâu tốt?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí và sản xuất, Công ty Cổ phần Fujido – đơn vị sản xuất và lắp đặt cửa thang máy chống cháy chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam luôn tự tin đem đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Fujido với tôn chỉ “LÀM TỐT NGAY TỪ ĐẦU” luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để mang đến cho các công trình nói chung cũng như các sản phẩm cửa thang máy chống cháy nói riêng những sản phẩm chất lượng nhất. 

cua thang may chong chay202

Ngoài ra cửa thang máy chống cháy của Fujido không chỉ đảm bảo độ an toàn, tính thẩm mỹ cao, mà còn có độ bền vượt trội. Cụ thể Fujido cam kết với các khách hàng:

– Không cong vênh, đảm bảo độ khít theo tiêu chuẩn của cửa chống cháy

– Kiểu dáng sang trọng, chắc chắn, màu sắc.

– Dễ bảo trì, bảo dưỡng, thay thế.

– Kích thước được thiết kế đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

– Được thi công, vận chuyển, lắp đặt nhanh chóng, chính xác.

– Giá cả hợp lý, có đội ngũ tư vấn miễn phí.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cửa chống cháy thang máy cũng như các sản phẩm khác như quy trình lắp đặt thang máy, giá các loại thang máy,… tại Fujido, quý khách vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

Công ty cổ phần Fujido – Làm tốt ngay từ đầu

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, HN

Số điện thoại: 02463291420

Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovina@gmail.com

Website: https://fujido.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo