Cửa tự động được lắp đặt như thế nào?

Cửa tự động hiện nay trở nên quen thuộc và phổ biến tại các công trình hiện đại. Vậy thiết bị cửa này được lắp đặt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

>>> Cửa tự động xoay tròn – Hiện đại, sang trọng, tiện ích

>>> Những ưu điểm tuyệt vời của cửa tự động so với các loại cửa khác

Quy trình lắp đặt cửa tự động như sau:

1. Lắp đặt cửa kính tự động – gia cố bộ đà sắt hoặc khung nhôm

lắp cửa tự động

lắp cửa tự động

Lắp đặt cửa kính tự động – bộ khung nhôm

Thực hiện bước này trong khâu lắp đặt cửa kính tự động để có một giá treo bộ điều khiển. Quý khách chọn đà hay khung nhôm có khả năng chịu lực phù hợp với độ dài rail và tải trọng cánh. Chú ý phần gia cố này đòi hỏi độ chắc chắn cao vì không khi vận hành cửa tự động sẽ gây hiện tượng rung mạnh và gây tiếng ồn.

2. Cửa kính tự động – gắn hệ rail trượt trên đà sắt

lắp cửa tự động

Hệ ray trượt cửa tự động

Với công đoạn này đòi hỏi tính chính xác về độ cao cũng như độ thẳng rail trượt. Bất cứ vị trí nào bị vênh, cao hay thấp thì cũng ảnh hưởng, gây tác hại nghiêm trọng đến độ bền của cửa tự động.

3. Lắp đặt cửa kính tự động – hệ thống motor, controller, puly,..

lắp cửa tự động

Lắp đặt hệ thống motor cửa tự động

Ở bước thực hiện quy trình lắp đặt cửa tự động này, thì motor và puly cần được cố định thật chắc vì khi khởi động xung lực mạnh có thể làm motor và puly trượt ra ngoài gây nguy hiểm có thể rớt cửa ra ngoài.

Cần chú ý dây đai truyền động, không được gần quá căng sẽ gây tiếng rít, làm mau mòn dây đai và gây hiện tượng bó hộp số. Đặc biệt đường dây điện nguồn và tín hiệu điều khiển phải cố định và gọn gàng tránh tiếp xúc với rail và dây đai sẽ gây chập điện, đứt dây tín hiệu.

4. Lắp kính vào bánh xe trượt cửa kính tự động

lắp cửa tự động

lắp cửa tự động

Fujido – Đơn vị uy tín hàng đầu trong sản xuất và lắp đặt cửa tự động

Yêu cầu ở bước cuối cùng này là kính phải được lắp thật cân đối, nếu không sẽ gây hiện tượng mòn rail về một phía và gây phá hủy bánh xe.

Với 4 bước tạo nên một quy trình lắp đặt cửa tự động chuyên nghiệp đảm bảo tất cả các tiêu chí: an toàn, bền sử dụng lâu dài, và tính thẩm mỹ cao.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo