Giá bảo trì thang máy ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng

Bảo trì thang máy là một việc làm vô cùng cần thiết để duy trì cho chiếc thang của bạn luôn hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ của thiết bị cũng như làm chậm lại tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài vận hành, giúp bạn luôn thoải mái và an tâm khi sử dụng. Dù biết đây là một việc làm rất cần thiết nhưng chi phí bảo trì thang máy hàng năm cũng là một khoản chi khiến chủ thang cân nhắc. Vậy thực tế giá bảo trì thang máy như thế nào? Hãy để Fujido giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng

1. Giá bảo trì thang máy gia đình nhập khẩu

Bảo trì thang máy định kỳ là việc làm cần thiết vì giúp duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất, kéo dài tuổi thọ, đồng thời phát hiện những lỗi tiềm ẩn có thể khắc phục ngay. Việc bảo trì thang máy với chi phí như thế nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như

– Nguồn gốc: Thang máy đến từ những thương hiệu khác nhau sẽ có chi phí bảo trì, bảo dưỡng khác nhau. Vì mỗi nhà sản xuất sẽ có khác biệt về thiết bị linh kiện khác nhau, đòi hỏi kỹ thuật viên linh hoạt chọn sản phẩm thay thế phù hợp…  

– Tải trọng: 300kg, 350 – 400kg và trên 500kg 

– Thiết bị: Mức giá của những thang máy nhập khẩu thường cao hơn vì yếu tố độc quyền về thiết bị phân phối.

– Số tầng phục vụ: trong nhà sẽ có bao nhiêu tầng cần sử dụng thang máy, tầng càng nhiều giá thành càng cao.

– Tần suất sử dụng: Sử dụng thang máy nhiều hay ít, khác với công ty hoặc văn phòng trong tòa nhà lớn, thang máy trong gia đình tần suất sử dụng chắc chắn ít hơn. 

– Vị trí lắp đặt thang máy: Thang máy lắp đặt ngoài trời thời gian bảo trì sẽ khác với thang máy lắp đặt trong nhà.

Do đó, để biết chính xác giá cả và thời gian bảo trì bao lâu, khách hàng nên liên hệ với công ty bảo trì, bảo dưỡng để biết thông tin chính xác nhất. Với các dòng thang máy nhập khẩu, chi phí bảo trì có thể cao hơn các dòng thang liên doanh. Điều này xuất phát từ việc hàng nhập khẩu được sản xuất với công nghệ tiên tiến, dây chuyền khép kín đòi hỏi, mỗi thiết bị thang máy nếu hư hỏng cần tìm hàng thay thế của đúng nhà sản xuất đó.

Tuy nhiên, với các đơn vị nhập khẩu chính hãng như Fujido thì chi phí cũng tỉ lệ thuận với chất lượng và sự an tâm về dịch vụ bảo trì chính hãng.

bao tri thang may 1 1

Bảo trì bảo dưỡng thang máy từ 2-3 tháng

2. Giá bảo trì thang máy gia đình liên doanh

Khác với thang máy gia đình nhập khẩu, thang máy gia đình liên doanh có những đặc tính riêng biệt. Chính vì lẽ đó mà có sự giao động về mức giá cũng cần được cân nhắc. Dưới đây là một số yếu tố liên quan đến giá thành của bảo trì thang máy:

– Nguồn gốc: Với dòng thang máy liên doanh là thang có những thành phần được sản xuất và gia công trong nước nên chất lượng sẽ không được tốt như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sử dụng hệ thống thiết bị sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên giá thành bảo trì luôn cao hơn thang máy gia đình liên doanh.

– Tải trọng: Đa dạng trọng tải từ nhỏ đến lớn mức giá sẽ thay đổi theo

– Thiết bị: Sử dụng các thiết bị được nhập từ nhiều công ty cung cấp và lắp đặt, dẫn đến việc bảo trì diễn ra phức tạp, trong nhiều trường hợp công ty cung cấp không đáp ứng được linh kiện điện tử cần thay thế lúc đó do đã ngừng sản xuất, hoặc cần phải đợi nhập khẩu về khi đó khách hàng sẽ mất thời gian chờ đợi. 

– Số tầng phục vụ: Nhiều hay ít tầng còn tùy vào điều kiện của từng chủ hộ và nhu cầu để có mức giá bảo trì phù hợp. 

– Tần suất sử dụng, tùy vào số lần sử dụng trong một tháng để tính được số lần trung bình và từ đó có lựa chọn phù hợp.

– Vị trí lắp đặt: Với thang máy lắp đặt trong nhà, thời gian và chi phí sẽ thấp hơn so với lắp đặt thang máy ngoài trời  

Thang liên doanh có chi phí bảo trì thấp vì linh kiện có thể tìm thấy trong nước dễ dàng. Tuy nhiên, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng và cẩn trọng lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để tránh gây ảnh hưởng nếu sử dụng dịch vụ bảo trì kém chất lượng

bao tri thang may 2 2
Hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để bảo trì thang máy

3. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ

Vấn đề chi phí bảo trì tháng máy sẽ có cách tính khác nhau của từng doanh nghiệp, đơn vị thi công. Thông thường sẽ theo thời gian tính theo tháng, quý và năm. Với Fujido, chúng tôi thường khuyến nghị chọn các gói bảo trì thang máy được thiết lập sẵn để tiện cho khách hàng nhất về cả thời gian và chi phí.

Hiện nay, Fujido chia gói bảo trì thang máy như sau:
  • 2 – 4 lần/năm đối với thang máy trong nhà
  • 3 – 5 lần/năm đối với thang máy ngoài trời
  • Theo tháng: Tối đa 1 lần/tháng với mức chi phí từ: 150.000 – 200.000 VNĐ
  • Theo quý: 3 tháng/lần với mức chi phí: 500.000 – 700.000 VNĐ
  • Theo năm: 1 năm/2 lần với mức phí từ: 800.000 – 2.000.000 VNĐ

Sở dĩ có sự khác nhau giữa thang máy trong nhà và ngoài trời là vì mức độ ảnh hưởng của yếu tố ngoại cảnh lên thang máy khác nhau như mưa nắng, khói bụi… khiến thiết bị kim loại có thể oxy hóa nhanh hơn và thường khó vệ sinh hàng ngày hơn thang máy trong nhà. Vì vậy số lần bảo trì và thời gian bảo trì sẽ khác nha

Việc bảo trì theo thời gian định kỳ là lựa chọn được nhiều khách hàng Cibes ưu tiên vì đảm bảo được việc thang máy gia đình được kiểm tra thường xuyên và ổn định. Theo đó, các kỹ thuật viên của Cibes sẽ đến và kiểm tra toàn bộ thang máy, trong trường hợp sửa chữa, cần phải thay thế thiết bị nào đó thì nhân viên tư vấn liên hệ với khách hàng để tư vấn và báo giá cụ thể.

4. Chi phí thay thế thiết bị

Với những thang máy sử dụng thiết bị chính hãng ít hỏng vặt, thông thường, trong những năm đầu tiên việc thay thế thế thiết bị rất ít xảy ra. Nếu có hư hỏng, có chăng thay thế nội thất bên trong thang máy như loại bóng đèn và phụ kiện trang trí thang máy thêm đẹp hiện đại sang trọng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách.

Ngoài ra, trong thời gian bảo hành từ 1 – 3 năm của các hãng thì các linh kiện hỏng hóc do lỗi Nhà sản xuất sẽ được thay thế miễn phí hoàn toàn. Sau thời gian bảo hành sẽ được báo giá cụ thể với từng thiết bị hư hỏng.

bao tri thang may gia dinh 7
Bảo trì thang máy thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền điện

Tại Fujido, thời gian bảo hành và bảo trì miễn phí  lên tới 3 năm kể từ ngày bàn giao thang. Đặc biệt, tất cả linh kiện sử dụng thay thế thang máy đều chính hãng, trước khi thay hay sửa chữa bất cứ chi tiết nào, nhân viên Fujido sẽ tư vấn cụ thể về sản phẩm và chi phí thay thế phát sinh sau bảo hành.

Ngoài ra, mọi lịch sử bảo trì, thay thế đều được Fujido quản lý trên một ứng dụng riêng biệt, đảm bảo tính minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi để kỹ thuật và khách hàng theo dõi quá trình bảo trì nhằm đem đến sự hài lòng và tiện lợi nhất cho khách hàng.

5. Mẹo giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy cho gia đình bạn

Bảo trì thang máy gia đình chắc chắn sẽ chiếm của bạn một khoản chi phí kha khá. Để tiết kiệm, quý khách hàng nên chọn mua thang máy gia đình hãng uy tín, các thiết bị chính hãng, và khi thang máy đang còn mới trong khoảng 4 – 5 năm đầu thì có thể chọn chế độ bảo trì 3 tháng một lần để tiết kiệm chi phí.
 
Ngoài ra, quý khách cũng nên duy trì việc bảo trì thang máy ở mức khuyến nghị của hãng, tránh việc ko bảo trì dẫn đến rủi ro hỏng hóc phải thay linh kiện. Tại Fujido, chúng tôi khuyến khích khách hàng chọn sử dụng các gói bảo trì toàn diện theo năm để đảm bảo thang máy vận hành an toàn, mượt mà và tiết kiệm chi phí.
 
Tại Việt Nam, Fujido là đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt và sửa chữa, bảo trì thang máy gia đình với chi phí phù hợp. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và tận tâm sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất với linh kiện chính hãng, thang máy chất lượng cao và uy tín từ các quốc gia hàng đầu.
 
Hãy đến với Fujido để được tư vấn cũng như biết được cụ thể dịch vụ bảo trì thang máy và sản xuất thang máy gia đình phù hợp với công trình của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUJIDO

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 02463291420
Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588
Fanpage: Công ty Cổ phần Fujido 

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo