Giải đáp: Mặt trong hố thang máy gia đình có cần trát không?

Đa số hố thang máy gia đình thường được xây theo phương án đổ cột bê tông – xây tường gạch bao quanh. Nếu như mặt ngoài hố thang luôn luôn được trát hoàn thiện, thì có không ít người thắc mắc rằng liệu mặt bên trong hố thang máy có trần trát hay không?

Không cần trát vữa mặt trong hố thang máy 

1. Việc trát bên mặt bên trong hố thang máy sẽ làm kích thước hố thang máy bị thu nhỏ lại, từ đó kích thước cabin và kích thước cửa giảm theo.
2. Việc trát vữa giếng thang không có giá trị về mặt kỹ thuật mà ngược lại còn khiến cho chủ nhà tốn kém thêm chi phí vật liệu, nhân công.
3. Trát hố thang có thể làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công.

hố thang máy

Vì vậy thông thường không cần trát, trước khi lắp đặt thang máy chỉ cần làm vệ sinh bề mặt hố, lấp các lỗ giáo nếu có.

Xem thêm: 

>>> Thiết kế kỹ thuật thang máy gia đình – Những điều cần biết để tiết kiệm chi phí và diện tích

>>> Hố thang máy là gì? Những lưu ý khi thiết kế xây dựng hố thang máy

Khi nào cần trát mặt trong hố thang máy gia đình?

Nếu vách hố thang có một phần là kính (mục đích để quan sát) thì để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì nên trát. Tuy nhiên, cần phải tính toán ngay từ đầu để có phương án thiết kế và xây dựng hố thang máy phù hợp.

– Ví dụ: Kích thước tiêu chuẩn của thang máy gia đình 350kg là 1500mm x 1500mm (thông thủy). Nếu định làm thêm vách kính và bắt buộc phải trát thì hố thang cần phải xây dựng rộng hơn mỗi chiều khoảng 40mm, cụ thể ở đây là 1540mm x 1540mm, để khi trát xong vẫn đảm bảo kích thước hoàn thiện là 1500mm x 1500mm.

hố thang máy

Để đảm bảo không ảnh hưởng tới kích thước thông thủy giếng thang, không phát sinh chi phí không đáng, thì chủ nhà cần được tư vấn kỹ lưỡng từ nhân viên tư vấn thang máy trước khi tiến hành xây dựng.

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt thang máy, thiết kế cũng như xây dựng hố thang, Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0988866673 để được hỗ trợ miễn phí 24/7.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo