Kiểm định thang máy có cần thiết hay không?

Kiểm định thang máy, thang cuốn là quy định bắt buộc theo quy định của Nhà nước. Kiểm định không những đáp ứng việc quản lý và sử dụng thang máy, thang cuốn trong các tòa nhà một cách an toàn và tuân thủ pháp luật mà còn giúp các tổ chức, đơn vị nâng cao hình ảnh và thương hiệu, giảm thiểu các chi phí liên quan. Quy trình kiểm tra thang máy tại các khu vực là khác nhau. Vì vậy bạn nên kiểm tra các quy định của khu vực khi mua và chuẩn bị lắp đặt thang máy.

Các quy định về kiểm định thang máy

Nhiều khu vực quận huyện có yêu cầu nghiêm ngặt đối với các thang máy thương mại trong các khu trung tâm và thang máy trong các tòa dân cư ít nhất 18 tháng 1 lần. Ngoại trừ các thang máy gia đình đặt trong nhà riêng sẽ được kiểm tra theo yêu cầu của chủ sở hữu. Cần kiểm kiểm tra đối với thang máy trong các tòa nhà dân cư trước khi đi vào hoạt động.

kiểm định thang máy

Ngay cả với khu vực không có yêu cầu kiểm tra thang máy, bạn vẫn nên kiểm tra thang máy của mình hàng năm để đảm bảo rằng nó an toàn, vận hành tốt.

Thời hạn kiểm định thang máy, thang cuốn?

Theo quy định tại thông tư 54/2016/TT-BLĐTBXH ban hành 30 quy trình kiểm định máy móc nghiêm ngặt về an toàn lao động, quy định thời hạn kiểm định thang máy, thang cuốn:

Thời hạn kiểm định thang máy

Thời hạn kiểm định định kỳ thang máy là 03 năm.

Đối với thang máy điện đã sử dụng trên 10 năm thời hạn kiểm định định kỳ là 02 năm.

Đối với thang máy điện đã sử dụng trên 20 năm thời hạn kiểm định định kỳ là 1 năm.

Khi thời hạn kiểm định được quy định trong các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia thì thực hiện theo quy định của Quy chuẩn đó. Trường hợp nhà chế tạo quy định hoặc cơ sở yêu cầu thời hạn kiểm định ngắn hơn thì thực hiện theo quy định của nhà chế tạo hoặc yêu cầu của cơ sở. Khi rút ngắn thời hạn kiểm định, kiểm định viên phải nêu rõ lý do trong biên bản Kiểm định.

kiểm định thang máy

Thời hạn kiểm định thang cuốn

Thời hạn kiểm định định kỳ là 04 năm. Đối với thang cuốn, băng tải chở người có thời hạn sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là 2 năm. Khi thời hạn kiểm định được quy định trong các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia thì thực hiện theo quy định của Quy chuẩn đó.

Trường hợp nhà chế tạo quy định hoặc cơ sở yêu cầu thời hạn kiểm định bảo dưỡng thang máy ngắn hơn thì thực hiện theo quy định của nhà chế tạo hoặc yêu cầu của cơ sở.Khi rút ngắn thời hạn kiểm định, kiểm định viên phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định.

 Dịch vụ kiểm định thang máy tại Fujido

Dịch vụ kiểm định thang máy tại Fujido giúp bạn đạt được chất lượng và tiêu chuẩn hoạt động cao nhất cho thiết bị và hệ thống thang máy của bạn. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu về quy định an toàn và sức khỏe công nghiệp đồng thời giữ cho chi phí lắp đặt ở mức tối thiểu bắt đầu từ giai đoạn lập kế hoạch. Các dịch vụ hỗ trợ và kiểm tra đa dạng của chúng tôi đảm bảo mức độ an toàn cao, xác định sớm các khuyết tật tiềm ẩn hoặc hao mòn vật liệu để ngăn ngừa tai nạn và bảo toàn giá trị tài sản của bạn.

kiểm định thang máy

Fujido đảm bảo tuân thủ yêu cầu về quy định an toàn đồng thời giữ cho chi phí lắp đặt ở mức tối thiểu 

Dưới đây là dịch vụ kiểm định thang máy tại Fujido

 • Nếu có phòng thang máy, hãy kiểm tra xem có đặt bình chữa cháy treo tường hay không

 • Kiểm tra để đảm bảo phòng máy có ổ khoá tự động

 • Đảm bảo rằng có một cách tuân thủ mã để truy cập vào phòng máy.

 • Kiểm tra bộ ngắt kết nối hoặc cầu dao đã hợp nhất để ngắt kết nối tất cả các dây dẫn không được bao quanh cho thang máy.

 • Kiểm tra thiết bị phát hiện khói

 • Đảm bảo rằng một mạch nhánh riêng đã được lắp đặt để chiếu sáng trong phòng máy

 • Trong cabin thang máy, hãy chắc chắn chúng có mặt sàn hoàn hảo

 • Tất cả vật liệu lát sàn phải được lắp đặt để không gây nguy hiểm cho người di chuyển.

 • Đảm bảo có hệ thống chiếu sáng thường trực tại sảnh mỗi lối vào thang máy.

 • Bệ cửa vào phải được trát vữa hoặc cung cấp các phương tiện để hỗ trợ bất kỳ tải trọng nào được đặt ra

 • Đảm bảo rằng công tắc thông hơi vận hành bằng chìa khóa palang đã được lắp đặt. Công tắc thông hơi vận hành bằng chìa khóa này phải có thể tháo rời ở vị trí đóng và nằm liền kề với bảng điều khiển chữa cháy hoặc trong sảnh thang máy của tầng được chỉ định.

 • Kiểm tra hình ảnh trạm gọi hành lang thang máy tại mỗi trạm gọi hành lang

 • Các thiết bị khởi động tiền sảnh phải được gắn trên trần nhà trong vòng 21 feet tính từ bất kỳ khu vực lối vào hoặc trạm thang máy nào.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của Fujido, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN FUJIDO

Trụ sở chính: số 36 ngõ 487 đường Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 2 Quận Bắc Từ Liêm
Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 02463291420
Hotline: 0961693399 / 0966355588
Email: fujidovina@gmail.com
Fanpage: Công ty Cổ phần Fujido

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo