Kinh nghiệm để kính thủy lực trở thành “người bạn” trong gia đình

Chính vì việc sử dụng kính thủy lực trong gia đình đã trở nên phổ biến nên rất nhiều gia chủ không chú trọng đến việc đảm bảo an toàn cho gia đình khi sử dụng chúng. Điều này cũng khiến cho những tai nạn về kính thủy lực xảy ra khá nhiều.

>> Tìm hiểu chi tiết cấu tạo bên trong kho lạnh

>> Sản xuất inox cửa thang máy chất lượng, giá thành hợp lý cho các chủ đầu tư

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, kính thủy lực vẫn có những hạn chế nhất định mà nếu không chú ý đến sẽ rất dễ dẫn đến tai họa. Nhưng không sao, chỉ cần 4 mẹo nhỏ sau đây cửa thủy lực khung inox sẽ trở thành người bạn thật sự trong ngôi nhà của bạn mà không gây ra bất cứ nguy hiểm nào.

Sử dụng kính có lớp lót dẻo ở mọi khu vực

Lâu nay kính thủy lực vẫn được đánh giá là loại kính bền, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Việc kính thủy lực bị vỡ là chuyện hiếm xảy ra. Tuy nhiên do chất lượng kính cũng như việc thi công đôi khi không chuẩn xác có thể làm kính bị vỡ bất cứ lúc nào.

kinh nghiem de kinh thuy luc tro thanh nguoi ban trong gia dinh 2

Lớp lót dẻo đóng vai trò quan trọng giảm thiểu hậu quả của nguy hiểm

Loại kính có lớp lót dẻo ở mọi khu vực là kính kính kết hợp hai hay nhiều tấm kính gắn kết với nhau bằng lớp phim dẻo. Với thiết kế này khi kính thủy lực bị vỡ, những mảnh vụn sẽ được hút vào đây, hạn chế bắn tung tóe khắp nơi, giảm nguy cơ sát thương. 

Đảm bảo khe thoáng quanh kính, lắp bản lề, tay nắm chuẩn xác

Đây là yêu cầu bạn phải đưa ra cho người thi công trước khi họ lắp đặt kính trong ngôi nhà của bạn. Ngay cả khi đó là thợ thi công chuyên nghiệp bạn cũng cần phải nhắc nhở họ về vấn đề này. Trong quá trình thi công bạn phải theo dõi kĩ cách lắp đặt của thợ xem có đúng với quy trình ban đầu đã thỏa thuận hay không. 

kinh nghiem de kinh thuy luc tro thanh nguoi ban trong gia dinh

Các chi tiết nhỏ cũng được yêu cầu cao trong thiết kế

Điểm yếu lớn nhất của kính thủy lực là các cạnh viền xung quanh. Khi dùng búa đập vào mặt kính có thể sẽ không vỡ nhưng khi đập vào các cạnh viền xung quanh thì sẽ tạo ra tác động khác hẳn. Nếu trong quá trình thi công, các phụ kiện bị lắp lệch lạc, cánh cửa bị bệ xuống chỉ một va đập nhẹ cũng có thể làm vỡ kính.

Không dùng kính thủy lực ở những vị trí quá cao

Dù là kính thủy lực có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt như thế nào thì vẫn không thể sử dụng lâu bền khi lắp đặt ở nơi quá cao như làm mái che giếng trời. Khi đó tất cả những tác động về thời tiết và nhiệt độ đều sẽ làm giảm tuổi thọ của kính. Nếu kính vỡ từ trên cao xuống các mẩu vụn của kính rơi xuống sẽ gây nguy hiểm rất nhiều cho các thành viên trong gia đình bạn.

kinh nghiem de kinh thuy luc tro thanh nguoi ban trong gia dinh 1

Vị trí của cửa khi rơi xuống sẽ ảnh hưởng nguy hiểm lớn đến gia đình bạn

Độ dày kính không dưới 8mm

Không phải lúc nào cũng sử dụng kính có độ dày 8mm, tùy vào vị trí lắp đặt mà gia chủ cần chọn loại kính phù hợp. Nhưng 8mm là con số chuẩn để đảm bảo an toàn khi lắp đặt kính trong nhà. Khi sử dụng kính thủy lực ở những vị trí cố định, cần khổ kính lớn hãy ưu tiên sử dụng kính có độ dày 10mm. Bạn tuyệt đối không được sử dụng loại kính 5mm vì độ an toàn của nó không cao và rất dễ vỡ.

kinh nghiem de kinh thuy luc tro thanh nguoi ban trong gia dinh 3

Độ dày đạt tiêu chuẩn bảo vệ an toàn cho gia đình bạn

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo