Làm mới thang máy gia đình với 3 cách trang trí cabin bằng vật liệu đơn giản

Khi cabin thang máy đã bị “xuống sắc” sau một khoảng thời gian dài sử dụng, bạn có thể chọn phương án thay toàn bộ cabin hoặc chọn phương án ít tốn kém hơn là trang trí thang máy.

 1. Trang trí cabin thang máy bằng vật liệu giấy dán tường

Giấy dán tường là vật liệu trang trí nội thất rất phổ biến trong thiết kế và trang trí nhà hiện đại. Tuy nhiên, một vài năm gần đây nó cũng được dùng cho việc trang trí vách cabin hay cửa của thang máy.

 trang tri thang may gia dinh 3

Với ưu điểm là giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, không làm ảnh hưởng tới kích thước thang máy. Ngoài ra, nếu so với việc dán lên tường thì việc giấy dán tường dán lên bề mặt inox của thang máy lại cho độ bèn rất cao do không bị ẩm.

Ước tính kinh phí để trang trí một cabin thang gia đình vào khoảng 5 triệu đồng và thời gian thi công khoảng 1 ngày.

Xem thêm:

>>> Thang máy Homelift 350kg tiết kiệm diện tích cho nhà phố

>>> 4 lý do bạn nên chọn thang máy quan sát cho gia đình của bạn 

2. Decor cabin thang, cửa thang bằng vật liệu PVC

Tấm PVC cũng có đầy đủ các ưu điểm của giấy dán tường như nhiều mẫu mã về màu sắc, họa tiết,…nhưng có một điểm hơn là độ bền cao hơn.

trang trí thang máy gia đình

Tấm dán PVC có đồ bền tốt, độ bóng cao

Tuy nhiên chi phí cũng cao hơn. Trung bình, để làm mới lại toàn bộ cabin thang loại kích thước nhỏ như dòng thang máy dùng cho gia đình hết khoảng 10 triệu.

3. Trang trí cabin thang máy bằng cách ốp gỗ

So với hay cách phía trên thì phương án ốp gỗ lại thang máy tốn kém hơn cả. Dưới đây là những lưu ý khi quyết định trang trí lại thang máy bằng cách ốp gỗ.

trang tri thang may gia dinh 2

  • Sẽ làm ảnh hưởng tới kích thước cabin. Làm bé cabin thang lại mỗi chiều 3-4 cm.
  • Sẽ làm tăng tự trọng của cabin. Để hoàn thành 1 cabin ốp gỗ thì cần khoảng 80kg đến 100kg gỗ. Như thế, ví dụ thang máy tải trọng 350kg lúc ốp gỗ xong tải trọng còn cỡ 250kg.
  • Không dùng được với cửa cabin, cửa tầng.
  • Nên dùng với những công trình sử dụng gỗ làm vật liệu trang trí nội thất chủ đạo.

Trên đây là 03 cách làm mới lại thang máy gia đình một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối đa thì Quý khách cũng cần lưu ý tới những chi tiết khác như tay vịn, trần thang và sàn cabin.

Với những các trang trí cabin như trên mang lại hiệu quả rất tốt, tuy nhiên về độ bền vẫn không thể bằng inox được cho nên cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng, người dụng phải có ý thức bảo quản.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo