Làm sao để tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy gia đình?

Với những gia đình đã sử dụng thang máy thì đều mong muốn rằng làm sao để tiết kiệm điện năng là tốt nhất. Mặc dù thang máy vận hành cần đến lượng điện năng khá lớn nhưng không phải vì thế mà chúng ta không cần tiết kiệm nữa. Chúng ta vẫn có thể giảm bớt điện năng tiêu thụ cho thang máy bằng một số giải pháp hữu hiệu dưới đây nhằm mang lại hiệu quả kinh tế mà vẫn sử dụng thang máy được an toàn và chất lượng.

1. Lựa chọn động cơ thang máy

cũng như các loại máy móc khác, động cơ thang máy là phần tiêu thụ điện năng nhiều hơn cả. Vì vậy nếu muốn tiết kiệm điện năng thì trước hết bạn cần lựa chọn mẫu thang máy với động cơ không hộp số để tiết kiệm điện. Với loại động cơ này thì bạn có thể tiết kiệm được 40% năng lượng so với các loại động cơ thông thường.

Xem thêm:

>>> Diện tích nhà từ 50-70m2 nên lắp đặt loại thang máy tải trọng nào?

>>> Thang máy Fuji Korea – Mẫu thang máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Như vậy hệ thống thang máy gia đình bạn chỉ còn tiêu hao 60% điện năng cùng linh kiện thang máy. Và nếu ước tính với lượng điện năng tiết kiệm được từ hệ thống thang máy gia đình như thế này thì bạn đã giảm thiểu được một khoản chi phí không hề nhỏ trong suốt thời gian sử dụng thang máy.

2. Quy hoạch bảng điều khiển

Việc sử dụng nhiều bảng điều khiển trong một hệ thống thang máy nhật bản cũng sẽ khiến cho việc tiêu thụ điện năng lớn hơn. Do đó, nếu trong gia đình sử dụng từ 2 thang máy trở lên thì cần quy hoạch bảng điều khiển theo một hệ thống chung sẽ tiết kiệm đáng kể nguồn điện. Như vậy đỡ phải thiết kế nhiều bảng điều khiển mà còn tiết kiệm được năng lượng tiêu dùng.

 bao tri thang may gia dinh 2

Hơn nữa, khi lắp đặt thang máy gia đình bạn nên lựa chọn thang máy có bảng điều khiển bằng màn hình cảm ứng thay vì các nút bấm. Với loại điều khiển này thì ta có thể lồng nhiều ứng dụng trong một, ví như khi sử dụng màn hình cảm ứng thì không còn phải sử dụng bộ phận thẻ từ cho thang máy.

3. Lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng cho thang máy

Để tiết kiệm điện năng cho thang máy thì việc lựa chọn loại đèn chiếu sáng tiết kiệm điện cũng là một giải pháp tối ưu mà các chuyên gia khuyên dùng. Khi đó, thay vì sử dụng bóng đèn bằng sợi đốt thì chúng ta có thể sử dụng bóng đèn LED hoặc bóng đèn huỳnh quang. Hai loại bóng đèn này không chỉ giúp tiết kiệm gấp nhiều lần điện năng mà còn không gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Dù là lựa chọn loại đèn tiết kiệm điện thì cũng cần phải lựa chọn các mẫu đèn phù hợp với nội thất thang máy để đem lại sự thẩm mỹ tốt nhất.

dia chi thiet ke thang may gia dinh 4

Với những giải pháp trên đây thì thang máy gia đình bạn vẫn hoạt động bình thường và hơn thế nữa, nó còn giúp cho gia đình không còn phải băn khoăn về vấn đề tốn kém chi phí thanh toán tiền điện cho thang máy nữa.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo