Lựa chọn kiểu trang trí nào cho thang máy?

Khi thang máy ngày càng trở nên phổ biến, cần thiết trong cuộc sống của con người thì việc quan tâm tới tính thẩm mỹ của mỗi thiết bị thang máy càng được chú trọng hơn. Ngoài chất lượng tốt, thang máy cũng cần được trang trí sao cho phù hợp nhất với không gian của mỗi công trình, với nhu cầu của người sử dụng để mỗi người khi dùng tới thang máy đều có được sự thoải mái nhất. 

>> Tìm hiểu cầu tạo và ưu điểm của cửa kính thủy lực

>> Điểm danh 5 ứng dụng thực tế của kính cường lực trong đời sống

Có một vài lựa chọn bạn có thể tham khảo để trang trí cho cabin thang máy!

Sử dụng ốp gỗ cho thang máy

Đây là cách trang trí phức tạp nhất khi tiến hành trang trí thang máy. Công đoạn ốp gỗ cho thang máy được thực hiện sau khi quá trình lắp đặt thang máy đã hoàn thành, được đơn vị cung cấp thang máy bàn giao lại cho người quản lý.

Nếu bạn thích ốp gỗ cho cabin thang máy bạn hãy liên hệ với những công ty chuyên cung cấp gỗ và các dịch vụ liên quan tới lắp đặt để lựa chọn loại gỗ bạn mong muốn. Và đưa ra phương án thiết kế, cân nhắc giá thành cũng như thi công để việc ốp gỗ cabin thang máy diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Một lưu ý cho những ai thích ốp gỗ cho cabin thang máy là bạn hãy chọn loại gỗ nhẹ. Bởi nếu trọng lượng của gỗ quá nặng có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới tải trọng của thang máy. Từ đó chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của thang máy.

nhung lua chon de trang tri cabin thang may 2

 Công đoạn ốp gỗ cho thang máy được thực hiện sau khi quá trình lắp đặt thang máy đã hoàn thành

Sử dụng phương án ốp gỗ cho cabin thang máy mang tới không gian thang máy vô cùng sang trọng, lịch sự. Đặc biệt là dễ dàng phù hợp, hài hòa với không gian của tòa nhà, công trình đó mang đến tính thẩm mỹ cao, kết hợp hoàn hảo. Tuy nhiên, mọi khâu trong quá trình thực hiện việc ốp gỗ cần được thực hiện chính xác, tránh làm ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng thang máy. Đồng thời, đây cũng được coi là cách trang trí không gian cabin thang máy khá tốn kém, chi phí cao.

Sử dụng giấy dán tường cho cabin thang máy

Đây là một cách trang trí cabin thang máy khá phổ biến, thường được sử dụng ở nhiều tòa nhà, đặc biệt là những thiết bị thang máy riêng của gia đình. Giấy dán tường nhẹ, nhiều sự lựa chọn và giá thành phải chăng nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Sử dụng loại giấy dán tường nhập khẩu rất phù hợp sử dụng để trang trí vách cabin thang máy cũng như vách cửa tầng của thang máy. Tuỳ thuộc vào mỗi công trình, nội thất của mỗi toà nhà cũng như sở thích của người sử dụng, mà bạn có thể lựa chọn loại hoạ tiết, hoa văn trên giấy dán tường khác nhau để trang trí cho không gian thang máy.

nhung lua chon de trang tri cabin thang may 1

Sử dụng loại giấy dán tường nhập khẩu rất phù hợp sử dụng để trang trí vách cabin thang máy 

Một điểm cộng của việc này là bạn có thể thay đổi việc trang trí cabin thang máy dễ dàng, thuận lợi khi thích mang tới sự đa dạng hơn cho không gian cabin thang máy. Lựa chọn một đơn vị cung cấp giấy dán tường cũng như cung cấp dịch vụ trang trí thang máy, bạn có thể có được sự tư vấn, những lời khuyên hữu ích nhất để có được sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm nhất, không làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của thiết bị thang máy ở mỗi công trình.

Sử dụng inox màu hoặc inox hoa văn

Nếu bạn lựa chọn việc trang trí cabin thang máy bằng inox màu hoặc inox hoa văn thì bạn cần quyết định ngay từ đầu và làm việc với công ty cung cấp thang máy cho toà nhà của mình. Với cách này bạn sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn nhiều trong việc trang trí thang máy. Trang trí thang máy theo cách này thường được sử dụng cho những thiết bị thang máy ở những công trình công cộng.

Bạn thích ốp inox cabin thang máy có màu sắc hãy lựa chọn thép phủ sơn. Nếu bạn yêu thích hoa văn hãy lựa chọn loại inox hoa văn để trang trí cho thang máy. Đây là vật liệu có độ bền cao, giá thành rẻ mà lại được cung cấp ngay bởi công ty lắp đặt thang máy rất tiện lợi. Vì bạn không phải bỏ công sức tìm kiếm đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, nếu lựa chọn inox để làm vật liệu trang trí cabin thang máy cần được bảo quản tốt để tránh xây xước khiến inox nhanh chóng cũ đi.

Cách trang trí cabin thang máy này thường được sử dụng nhiều ở những công trình, tòa nhà lớn cho tới những ngôi nhà riêng. Đối với những cá nhân xem rằng, việc sử dụng thang máy là thú chơi xa xỉ, thể hiện đẳng cấp và độ giàu có của mình. Họ có thể dát vàng cho thang máy hoặc ốp thang máy bằng các kim loại… để thể hiện độ chơi sang, chịu chơi của mình.

nhung lua chon de trang tri cabin thang may

Trang trí thang máy theo cách này thường được sử dụng cho những thiết bị thang máy ở những công trình công cộng

Với bất kỳ thiết bị thang máy nào khi được lắp đặt xong, để đưa vào sử dụng việc trang trí thang máy là khâu không thể bỏ qua. Nó đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị thang máy cũng như không gian của cả toà nhà. Người sử dụng thang máy khi dùng một thiết bị được quan tâm tới việc trang trí, bài trí sẽ có cảm giác thoải mái, thiện cảm hơn rất nhiều. Đây cũng là cách nâng cao giá trị cho thiết bị thang máy cũng như giá trị của cả toà nhà.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo