Những điều cần làm khi không sử dụng thang máy gia đình trong một thời gian dài

Trong một khoảng thời gian nhất định không được vận hành, các thiết bị thang máy cần được tắt hết, ngoại trừ một số bộ phận hoạt động để duy trì tín hiệu của thang.

Thế nhưng, trong trường hợp bạn không dùng thang máy hàng tuần, hàng tháng hay thậm chí cả năm trời thì cần phải làm gì tốt nhất trong hoàn cảnh đó. Ví dụ: Khi cả nhà đi du lịch, khi công trình xây xong không có nhu cầu ở, khi tòa nhà hoàn thiện chưa có người thuê,…

Dưới đây là các bước thao tác thực hiện cho thang máy gia đình, cho thang máy tại tòa nhà bạn khi bạn trong các hoàn cảnh đó!

Bước 1: Bấm gọi thang lên tầng trên

Tầng trên ở đây có thể là tầng 2 trở đi, hoặc cho cabin lên tầng trên cùng. Mục đích của hành động này là giúp cho cabin càng ở cao so với mặt đất càng tốt để trong trường hợp ngập lụt thì nước cũng không thể vào được trong cabin thang.

thang may ngap nuoc

Đưa cabin lên tầng trên để tránh bị ngập nước

Mặc dù, nước vào cabin cũng không xảy ra hỏng hóc nghiêm trọng lắm (vì các thiết bị quan trọng và giá trị của một bộ thang máy được đặt ở trên phòng máy) nhưng chỉ với hành động nhỏ này sẽ giúp bạn tối thiểu hóa rủi ro.

Bước 2. Ngắt điện cung cấp cho thang

Khi đã thực hiện xong bước 1, hãy đảm bảo không còn ai ở trong cabin và tiếp theo là tắt nguồn điện cung cấp cho thang máy. Thông thường sẽ có một Aptomat (hoặc cầu dao) ở trên phòng máy (có một số công trình còn bố trí cả trong tủ tổng điều khiển điện cả nhà) và bạn chỉ cần tắt nó đi là được.

aptomat thang may 3 pha

Nếu bạn không muốn ngắt điện thì còn một giải pháp nữa đó là dùng chìa khóa thang. Một cầu thang máy bao giờ cũng có một bộ khóa điện, ổ khóa thường được đặt tại button tầng 1 hoặc tầng hầm. Bạn chỉ cần tra chìa đưa về chế độ “OFF” là xong.

Xem thêm:

>>> Lắp thang máy gia đình chọn loại nào tốt?

>>> Nội thất thang máy đẹp: Nên lựa chọn như thế nào?

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ bảo dưỡng, tư vấn thang máy gia đình xây mới, lắp đặt thang máy nhà cải tạo của Fujido, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN FUJIDO

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 02463291420 – Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588
Email: fujidovietnam@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/fujido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo