Những nguy hại tiềm ẩn khi làm việc tại các phòng chụp X-Quang

Tia X trong phòng chụp X-Quang, RMI… tại bệnh viện là tia phóng xạ. Nếu không có cách ngăn chặn ảnh hưởng của tia X, về lâu dài sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của các y bác sĩ công tác tại các phòng chụp chiếu cũng như bệnh nhân.

>>> Giá cửa chì phòng X-Quang và những tiêu chuẩn bạn cần biết

>>> Đơn vị sản xuất, lắp đặt cửa chì bệnh viện uy tín chất lượng

Nguy hại từ hệ thống máy móc “quá tuổi”

Theo nghiên cứu, máy Xquang càng cũ thì lượng chất phóng xạ khuếch tán trong không khí càng lớn, gây hại đối với không chỉ sức khỏe bệnh nhân mà còn là các y bác sĩ trực tiếp làm việc với những máy móc này. Đáng buồn thay, những đơn vị y tế chứa các “cụ” không phải ít mà là rất nhiều từ các phòng khám nhỏ đến các bệnh viện lớn, ôm trọn mọi nguy hại với sức khỏe những người xung quanh.

nhung nguy hai tiem an khi lam viec tai cac phong chup x quang

Hệ thống máy móc cũ kỹ trong phòng chụp X-Quang

Coi nhẹ vấn đề an toàn bảo hộ

Thực tế ghi nhận cho thấy ở rất nhiều bệnh viện tại nước ta hiện nay ghi nhận liều suất tia X cao gấp 40 lần cho phép và thậm chí vượt 500 lần ở vị trí chiếu thẳng. Đặc biệt khi vấn đề bảo hộ luôn bị coi nhẹ mặc dù tác hại của các chất phóng xạ là không ai không biết. Không khó để bắt gặp những cánh cửa chì phòng X-Quang hở cả gang do quá nặng hay cao hơn hẳn so với mặt đất do thiết kế không đảm bảo tiêu chuẩn. Vậy điều gì sẽ xảy ra với những người bệnh đang mệt mỏi chờ đợi đến lượt mình ngay bên ngoài cánh cửa đầy nguy hại này đây?

nhung nguy hai tiem an khi lam viec tai cac phong chup x quang 1

Tia X gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tiếp xúc trong thời gian dài

Hậu quả đáng sợ đối với sức khỏe

Không phải bỗng nhiên mà mọi người đều được kiểm tra về tình trạng thai sản trước khi vào phòng xquang bởi lẽ những tác động của nó đến sức khỏe sinh sản là cực kỳ lớn. Và những hậu quả đáng sợ hơn về lâu dài như suy giảm bạch cầu, ung thư. Tác hại của chất phóng xạ từ máy xquang là không quá lớn nhưng ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người về lâu dài thực sự đáng báo động.

nhung nguy hai tiem an khi lam viec tai cac phong chup x quang 2

Tia X rất hại cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ mang thai

Chỉ có một câu trả lời duy nhất cho vấn đề này đó chính là việc siết chặt các quy định quy chuẩn an toàn về máy móc chuẩn đoán bệnh và đặc biệt là thay thế toàn bộ hệ thống cửa chì phòng xquang không đạt chuẩn bởi đây là điều kiện quyết định lượng chất phóng xạ nguy hại thoát ra ngoài gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe mọi người.

Để có thể đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn, việc tìm được một địa chỉ sản xuất và lắp đặt uy tín là điều cực kỳ cần thiết. Fujido là đơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt hệ thống cửa bệnh viện bao gồm cửa chì bệnh viện, cửa phòng sạch và cửa phòng mổ.

nhung nguy hai tiem an khi lam viec tai cac phong chup x quang 5

cửa chì

cửa chì

Cửa chì bệnh viện chất lượng cao do Fujido sản xuất và lắp đặt

Sản phẩm cửa chì phòng X-Quang do Fujido sản xuất, lắp đặt là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các chủ đầu tư và đối tác!

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo