Những rủi ro khôn lường khi không bảo dưỡng bảo trì thang máy

Thang máy là thiết bị sử dụng mỗi ngày, thậm chí với cường độ cao dẫn tới một điều không thể tránh khỏi là sự hao mòn của các linh kiện. Việc bảo dưỡng bảo trì thang máy đúng thời gian sẽ giúp đảm bảo độ về và sự an toàn cho người sử dụng.

Thang máy không bảo trì bảo dưỡng tiềm ẩn nhiều nguy hại

Những rủi ro khôn lường khi không bảo dưỡng bảo trì thang máy

Bảo dưỡng bảo trì thang máy là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng và đảm bảo thang máy hoạt động trong tình trạng lý tưởng nhất. Hoạt động này nên được tiến hành định kỳ theo hướng dẫn của đơn vị lắp đặt thang máy bởi không tiến hành thường xuyên sẽ gây:

– Nguy hiểm về an toàn: Thang máy sẽ hoạt động không ổn định và có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng cho người sử dụng. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người già, trẻ em, và những người có khó khăn về thị lực hay di chuyển.

– Hư hỏng thang máy nặng hơn: Nếu thang máy không được bảo trì và sửa chữa định kỳ, các bộ phận bên trong sẽ bị mòn hoặc hư hỏng, dẫn đến chi phí sửa chữa lớn hơn hoặc thậm chí cần thay thế toàn bộ thang máy.

– Tốn kém chi phí bảo dưỡng bảo trì: Nếu thang máy không được bảo dưỡng định kỳ, nó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để hoạt động và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận, dẫn đến tăng chi phí vận hành và tiêu hao năng lượng.

– Ảnh hưởng đến hình ảnh tòa nhà: Thang máy bẩn hoặc hỏng hóc có thể ảnh hưởng đến hình ảnh chung của tòa nhà, khiến khách hàng hoặc khách thuê bị ấn tượng xấu.

Các hạng mục cần thực hiện khi bảo trì bảo dưỡng thang máy

Trong quá trình bảo dưỡng bảo trì thang máy, đơn vị thực hiện sẽ tiến hành kiểm tra các hạng mục quan trọng sau đây:

– Chức năng vận hành của hệ thống điều khiển thang máy trong phòng máy: Các bộ phận cần kiểm tra là bộ cứu hộ, cáp thép, puly, bộ hạn chế tốc độ, rơ le…

– Động cơ: Đây là bộ phận tối quan trọng của thang máy, chịu sức tải của toàn bộ cabin nên phải luôn trong tình trạng hoạt động ổn định, trơn tru. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra chất lượng, mức dầu trong động cơ, hệ thống phanh, lực tải…

– Hệ thống ray dẫn hướng: Kiểm tra các điểm nối ray, các mối liên kết ray với các bộ phận khác

– Hệ thống liên kết cabin: Các chi tiết cần kiểm tra đó là đầu cáp treo, đầu cáp đối trọng, ecu khoá cáp, quạt thông gió, độ căng, guốc trượt…

– Hệ thống chiếu sáng, hệ thống liên lạc an toàn ở cabin: Hệ thống đèn, chuông cứu hộ, intercom, rãnh dẫn hướng…sẽ được kiểm tra

– Hệ thống cửa tầng: Bảng điều khiển, khe hở, khoá cửa tầng là những bộ phận cần được kiểm tra để đảm bảo không có lỗi kỹ thuật

– Quá trình hoạt động, vận hành của thang máy: Kiểm tra chất lượng vận hàng của hệ thống thang, hệ thống cứu hộ, tốc độ dừng – chạy của thang máy.

Fujido – Công ty bảo dưỡng bảo trì thang máy chi phí tiết kiệm

Những rủi ro khôn lường khi không bảo dưỡng bảo trì thang máy

Công ty Fujido là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng thang máy chất lượng, giá cạnh tranh.

Các kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng đầy đủ kiến thức chuyên môn về các vấn đề liên quan đến thang máy sẽ không làm khách hàng phải thất vọng.

Mọi linh kiện, phụ kiện cần được thay thế đều được nhập khẩu chính hãng giúp duy trì tính toàn vẹn, đồng bộ của sản phẩm. Thang máy sau sửa chữa, bảo dưỡng cũng vì thế mà hoạt động mượt mà hơn.

Do đó nếu bạn đang muốn bảo dưỡng, bảo trì thang máy xin vui lòng liên hệ với Fujido qua:

Công ty cổ phần Fujido – Làm tốt ngay từ đầu

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, HN

Số điện thoại: 02463291420

Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovina@gmail.com

Website: fujido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo