Những yêu cầu khắt khe của cửa kho lạnh cho các nhà máy dược không phải ai cũng biết

Không chỉ đơn giản là cửa thông thường, cửa kho lạnh phải được thiết kế đáp ứng đúng các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật nhằm bảo quản thuốc và các chế phẩm dược liệu ở trạng thái tốt nhất.

Tính đặc thù của nhà máy dược

So với những nhà máy sản xuất các sản phẩm khác, nhà máy dược có môi trường đặc biệt, có tính đặc thù cao. Nhà máy dược là nơi sản xuất, chế biến dược phẩm như nguyên liệu làm thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế. Đây là những sản phẩm yêu cầu khắt khe trong bảo quản, đòi hỏi môi trường với nhiệt độ và độ ẩm nhất định phải được duy trì trong suốt quá trình bảo quản.

cua kho lanh cho nha may duoc2

 

Để đảm bảo chất lượng, nhiều tiêu chuẩn khắt khe về nhiệt độ và độ ẩm luôn được áp dụng ở tất cả các bước: sản xuất, đóng gói, vận chuyển và ngay cả khi đến tay người tiêu dùng. Trong đó, bao gồm cả những yêu cầu đối với cửa kho lạnh – một chi tiết kết cấu khung ngoài của kho lạnh nhà máy dược.

cua kho lanh cho nha may duoc 2 1

Việc bảo quản dược phẩm không đúng sẽ làm biến đổi nhiều thành phần thuốc, thậm chí gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người. Chính vì vậy, trong quá trình sản xuất và lắp đặt cửa kho lạnh phải tuân thủ nghiêm ngặt từng chi tiết nhỏ nhất.

Yêu cầu kỹ thuật bắt buộc của cửa kho lạnh cho nhà máy dược

Khác biệt với những sản phẩm cửa thông thường, ngoài tác dụng đóng – mở, cửa kho lạnh cho nhà máy dược còn phải đảm bảo được các yếu tố cách nhiệt, cách điện, cách âm, độ kín khít… Có như vậy, cửa kho lạnh mới phát huy được tác dụng ngăn chặn thất thoát hơi lạnh, đảm bảo nhiệt độ ổn định bên trong kho lạnh của nó.

cua kho lanh cho nha may duoc 1 1

Độ kín tuyệt đối

Khi đóng vào, cửa phải đảm bảo được sự kín khít, không cho hơi lạnh trong kho thoát ra ngoài cũng như không khí nóng bên ngoài lọt vào trong. Chính vì vậy, Cửa kho lạnh cho nhà máy dược phải có hệ thống jont bao quanh để tạo độ kín hoàn toàn khi đóng cửa.

Kết cấu jont bao quanh để ngăn hoàn toàn khí lạnh thoát qua các khe và được gia cố thêm nhiều tầng rất vững chắc và điện trở sấy, giúp cánh cửa luôn được khô ráo sạch sẽ, dễ dàng trong thay thế, bảo dưỡng.

cua kho lanh cho nha may duoc 3 1

Khả năng đóng mở linh hoạt

Cửa kho lạnh cần sự đảm bảo sự linh hoạt, dễ đóng mở trong quá trình sử dụng. Điều này không chỉ giúp cho quá trình bảo quản dược phẩm thuận tiện mà còn tiết kiệm được kha khá chi phí tiền điện. Muốn vậy, bản lề và tay khóa cửa kho lạnh thường làm từ atimon hoặc inox chắc chắn, tiện lợi.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cửa kho lạnh cho nhà máy dược cần trang bị hệ thống chốt an toàn giúp người bên trong kho lạnh có thể mở được cửa khi đang đứng ở bên trong. Đặc biệt, khung cửa kho lạnh cho nhà máy dược phải làm từ inox 304, không gỉ, không bị hóa chất ăn mòn, đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng.

cua kho lanh cho nha may duoc 31

Đảm bảo cách nhiệt tối đa

Đúng như tên gọi, cửa kho lạnh cần thực sự đảm bảo về khả năng cách nhiệt. Độ cách nhiệt của cửa kho phải tương đương với vỏ kho, để duy trì nhiệt độ tốt nhất trong quá trình bảo quản dược phẩm. Theo đó, việc sử dụng Polyurethan (PU) hoặc Expandable Polystyrene (EPS) trong kết cấu cửa sẽ đáp ứng được tiêu chí này.

cua kho lanh cho nha may duoc1 2

Có thể thấy, việc sản xuất một chiếc cửa kho lạnh không phải điều dễ dàng. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần lựa chọn thật kĩ lưỡng đơn vị sản xuất để nhận được sản phẩm tốt nhất.

Hiện nay, với tôn chỉ “Làm tốt ngay từ đầu”, Fujido là một trong những đơn vị đi đầu trong sản xuất, phân phối trực tiếp cửa kho lạnh cho nhà máy dược đảm bảo đúng các yêu cầu về chất lượng kĩ thuật cũng như tính thẩm mỹ. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm cửa kho lạnh cho nhà máy dược, vui lòng liên hệ vưới Fujido theo địa chỉ:

Công ty cổ phần Fujido
Trụ sở chính: số 36 ngõ 487 đường Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm
Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 02463291420
Hotline: 0961693399 / 0966355588
Email: fujidovina@gmail.com
Website: http://fujido.vn
Fanpage: Công ty Cổ phần Fujido

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo