Ưu nhược điểm của thang không đối trọng

Thông thường những loại thang dây chuyền tải khách ở các tòa nhà cao tầng là loại thang máy sử dụng động cơ, có phần cabin cân bằng với đối trọng thông qua cáp tải. Tuy nhiên thang máy không đối trọng cũng được sử dụng rất nhiều cho nhà thấp tầng, nhà cải tạo, với các công trình có diện tích hố thang nhỏ. Cùng tìm hiểu thang máy không đối trọng tại Fujido qua bài viết dưới đây.

Thang không đối trọng

Đối trọng là bộ phận có khối lượng để cân bằng trọng lượng của cabin thang. Đối trọng thang máy có thể làm bằng bo gang đúc hoặc bo bê tông có vỏ ngoài bằng thép.

 thang không đối trọng

Thang máy có đối trọng cần phải dành một khoảng không gian để lắp đặt bộ phận này (khoảng 250mm) chính vì thế với những công trình hố thang quá nhỏ thì việc dùng thang có đối trọng sẽ làm giảm diện tích cabin. Chính vì thế dòng thang không đối trọng đã ra đời.

Thang máy không có đối trọng hoạt động bằng hệ thống dây cáp cuốn và nhả theo chiều cabin di chuyển.

Ưu nhược điểm của thang không đối trọng

thang không đối trọng

Thang máy không đối trọng có những ưu nhược điểm nhất định

Ưu điểm:

 • Ưu điểm lớn nhất của thang không đối trọng tại Fujido là  kích thước cabin to hơn khoảng 25-30% khi so sánh với thang máy có đối trọng thông thường.

 • Chi phí lắp đặt thang máy và bảo trì thấp: Cấu trúc ổ đĩa trực tiếp đồng bộ nam châm vĩnh cửu, không cần bảo trì thường xuyên

 • Kích thước hố dành cho thang máy yêu cầu nhỏ. Rất phù hợp cho các công trình bị giới hạn chiều cao và công trình cải tạo gặp khó khăn khi đào sâu xuống nền nhà.

 • Thang không đối trọng tại Fujido đều là những loại thang nhập khẩu nguyên đai nguyên chiếc nên  có chất lượng rất tốt.

 • Tính thẩm mỹ đẹp. Ngoài những ưu điểm nổi trội trên thì thang máy sử dụng động cơ không đối trọng là loại thang máy không phòng máy, phù hợp với thang sử dụng giếng là khung nhôm hợp kim để tôn lên vẻ đẹp cũng như làm rộng mở không gian sống.

Nhược điểm:

 • Số tầng phục vụ hạn chế, chỉ lắp được cho công trình 5 tầng trở xuống.

 • Yêu cầu cao về kỹ thuật nên đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật lắp đặt có năng lực tốt trình độ chuyên môn cao.

 • Các loại thang thủy lực, trục vít khi vận hành thì tương đối ồn.

Fujido – Đơn vị cung cấp thang không đối trọng uy tín, giá tốt

Công ty Cổ phần Fujido là đơn vị cung cấp thang máy gia đình giá tốt và uy tín tại Việt Nam. Hiện nay tại Fujido, khách hàng có thể lựa chọn các loại thang máy không đối trọng sau:

 1. Thang sử dụng động cơ dạng tang trống: Do không có đối trọng nên cáp sẽ quấn quanh một tang trống khi cabin chạy lên và ngược lại nhả cáp khi thang chạy xuống.

 2. Thang máy thủy lực: Không dùng cáp tải mà cabin chạy lên xuống nhờ lực đẩy của một piston thủy lực được lắp ở dưới đáy hố pit.

 3. Thang máy trục vít: động cơ nói với bu-lông thông qua dây curoa, vòng xoắn của bu-lông được khớp chắc chắn vào vòng xoắn của trục vít. Khi động cơ điện vận hành, bu-lông chuyển động trên trục vít từ đó giúp cabin hoạt động lên xuống nhịp nhàng.

 4. Thang máy chân không: cabin di chuyển nhờ sự chênh lệch áp suất giữa phần nóc cabin và phần đáy cabin.

Fujido là một đơn vị sản xuất và cung ứng thang máy có kinh nghiệm với nhiều nhà máy sản xuất và khu công nghiệp. Thang máy không đối trọng của Fujido luôn đầy đủ các tính năng an toàn theo tiêu chuẩn, hoạt động luôn ổn định không làm gián đoạn việc di chuyển của khách hàng.

thang không đối trọng

Với đặc tính nổi trội của thang không đối trọng. Fujido luôn cho ra đời những thang máy chắc chắn chịu được sự vận hành liên tục. Với phần kết cấu cơ khí luôn tính toán chịu được sự va đập mạnh mà không làm ảnh hưởng đến thang máy.

Hiện tại Công ty cổ phần Fujido đang cung cấp dòng thang máy không đối trọng và nhiều dòng thang máy cao cấp khác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN FUJIDO

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 02463291420

Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovietnam@gmail.com

Fanpage: Công ty Cổ phần Fujido

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo