Thiết kế thang máy gia đình cần lưu ý những gì?

Thiết kế thang máy gia đình cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và sự tiện lợi, an toàn của thang máy khi sử dụng. Vậy thiết kế thang máy cần lưu ý những gì?

Thang máy gia đình và các loại phổ biến hiện nay

Thiết kế thang máy gia đình cần lưu ý những gì?

Thang máy gia đình là loại thang máy có kích thước nhỏ gọn, được lắp đặt trong khuôn viên nhà riêng, biệt thự, chung cư mini… nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển lên xuống giữa các tầng cho các thành viên trong gia đình. 

Trên thị trường thang máy Việt Nam có nhiều tiêu chí để phân loại thang máy gia đình, một trong những cách phân loại đơn giản nhất là theo nguồn gốc xuất xứ.

Với tiêu chí này, thang máy gia đình có 2 loại gồm thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh.

  • Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc:

Đây là loại thang máy gia đình được sản xuất ở một quốc gia,sau đó được xuất khẩu và bán tại Việt Nam. Thang máy gia đình nhập khẩu đa dạng về loại, tính năng và thiết kế, được điều chỉnh tùy thuộc vào nhà sản xuất và quốc gia xuất xưởng.

  • Thang máy gia đình liên doanh:

Là loại thang máy gia đình được sản xuất và kinh doanh thông qua sự hợp tác giữa hai hoặc nhiều công ty từ các quốc gia khác nhau. Các công ty này tạo ra một liên doanh để chia sẻ tài nguyên, kiến thức và công nghệ, từ đó sản xuất và cung cấp thang máy đến khách hàng. 

Những lưu ý khi thiết kế thang máy gia đình

Thiết kế thang máy gia đình cần lưu ý những gì?
Bản thiết kế thang máy nhà ống

Thiết kế thang máy gia đình cần tuân theo nhiều yếu tố để đảm bảo tính an toàn, tiện ích và thẩm mỹ. Dưới đây là một số hướng dẫn và yếu tố cần xem xét khi thiết kế thang máy gia đình:

– Khả năng tải trọng và sức chứa: Cần xác định số lượng người và khối lượng tải trọng tối đa thang máy phải đáp ứng. Điều này sẽ giúp bạn chọn loại thang máy gia đình có kích thước phù hợp.

– Không gian và kích thước: Xác định không gian sẵn có để lắp đặt thang máy. Kích thước cửa thang máy, chiều cao trần và diện tích sàn là những yếu tố quan trọng.

– Loại thang máy: Chọn loại thang máy phù hợp với không gian và nhu cầu của gia đình. Có các loại thang máy như thang máy thủy lực, thang máy cáp, thang máy trục vít, thang máy cáp treo,…

– Tính năng an toàn: Đảm bảo thang máy gia đình được trang bị các tính năng an toàn như cửa an toàn, cảm biến áp lực, hệ thống báo động, dừng tức thì khi cửa mở,…

– Thẩm mỹ: Chọn vật liệu và thiết kế ngoại hình thang máy phù hợp với phong cách nội thất của gia đình.

– Tiết kiệm năng lượng: Hãy ưu tiên lựa chọn thang máy gia đình tiết kiệm năng lượng để giảm tác động đến môi trường và tiết kiệm tài chính cho gia đình bạn.

– Khả năng tiếp cận: Bạn cần đảm bảo thang máy có khả năng tiếp cận dễ dàng cho người già, trẻ em và những người có khuyết tật.

– Bảo trì và dịch vụ: Chọn một nhà cung cấp thang máy gia đình đáng tin cậy, có khả năng cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa nhanh khi cần.

Fujido hiện là công ty thiết kế và lắp đặt thang máy gia đình uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi với những thiết kế thang máy đa dạng, an toàn và đạt chuẩn theo quy định kiểm định thang máy Việt Nam sẽ mang đến cho quý khách hàng khắp cả nước những công trình, những sản phẩm tốt nhất với giá thành siêu hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ:

Công ty cổ phần Fujido – Làm tốt ngay từ đầu

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, HN

Số điện thoại: 02463291420

Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovina@gmail.com

Website: fujido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo