Tìm hiểu về kích thước thang máy kính gia đình

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về ưu nhược điểm của thang máy kính. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về kích thước thang máy kính gia đình.

Thi công thang máy

Trong quá trình thi công lắp đặt thang máy chúng ta cần quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Kích thước thang máy

 • Kết cấu thang máy

 • Vật liệu ốp thang máy

Kích thước thang máy kính gia đình

Kích thước của vách kính trong cabin thang máy có thể thay đổi theo từng yêu cầu phù hợp nhất của khách hàng. Chúng tôi sẽ phân sơ bộ ra 2 loại kích thước thang máy kính mini và kích thước lớn.

Loại thang máy mini:

Phủ bì: 1400mm x 1100mm –  Thông thủy trong lòng: 1300mm x 1000m – Cabin: 780mm x 700mm

Phủ bì: 1400mm x 1400mm – Thông thủy trong lòng: 1300mm x 1300mm – Cabin: 950mm x 800mm

Loại thang máy kích thước lớn hơn:

Phủ bì: 1500mm x 1500mm – Thông thủy: 1400mm x 1400mm – Cabin: 1050mm x 900mm

Phủ bì: 1600mm x 1400mm – Thông thủy: 1500mm x 1300mm – Cabin: 1000mm x 900mm

Phủ bì: 1600mm x 1600mm – Thông thủy: 1500mm x 1500mm – Cabin: 1100mm x 1000mm

Bản vẽ thang máy kính:

Cửa thang máy kính được làm bằng kính 10mm cách các viền khoảng 150mm. Cửa thang máy kính hoạt động khá ổn định và êm ái.

Khi vệ sinh cửa bằng kính sẽ dùng nước lau kính và khăn bông để lau. Phần khung inox vệ sinh bằng dầu diesel.

tim hieu ve kich thuoc thang may kinh gia dinh 1

Kết cấu thang máy lồng kính gia đình

Về kế cấu thì thang máy làm bằng kính, cửa thang máy cũng bằng kính có kết cấu khung thép kế hợp bởi sắt I hoặc sắt V. Tùy vào chiều cao, vị trí thang và kích thước thang mà lựa chọn loại thép I và thép V cho phù hợp. ( Một số loại I và V: I100, I120, I150, V100, V120, V150…)

Hệ thống rằng, lanh to kết nối bằng thép U ( có thể sử dụng U80 hoặc U 100)

Kết cấu sàn phòng máy thang máy bằng kính sử dụng khung thép: Sàn phòng máy sử dụng kết cấu chịu lực bằng đài thép Y, bọc trên bằng tôn cuốn độ dày lớn hơn 2mm. Khu vực đài Y sẽ kết hợp cùng kết cấu chịu lực trong nhà để tạo chịu lực chính cho toàn bộ thang.

Ốp kính thang máy

Kính thang máy được ốp qua các bước:

 • Bước 1: Dựng khung thép và xác định kích thước kính cần cắt

 • Bước 2: Chọn màu kính và sản xuất theo kích thước đã đo ở bước 1. Chú ý bạn chọn kính trong suốt hay kính màu sẽ ảnh hưởng đến view nhìn và việc vệ sinh kính sau này

 • Bước 3: lắp đặt vách kính vào khung thang máy ( Bước này ngay sau khi lắp đặt cơ khi thang máy xong)

 • Bước 4: Ốp phào chỉ cho kính. Bạn có thể chú ý thêm về ốp inox cho khung kính thang máy sẽ rất đẹp.

 • Bước 5: Bóc băng keo, vệ sinh toàn bộ mặt kính.

tim hieu ve kich thuoc thang may kinh gia dinh 2

Số vách kính cường lực sử dụng trong thang máy lồng kính

Thang máy lồng kính cường lực sử dụng kính có độ dày 10mm, kích thước hố thang máy tiết kiệm diện tích cho nhà. Cầu thang máy vách kính được sử dụng từ 1 đến 4 vách kính thùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Bạn có thể chọn số vách kính trong cabin thang máy theo hướng dẫn sau đây:

 1. Thang máy sử dụng 1 vách kính cường lực: Thường thì trường hợp này là sử dụng vách phía cửa bằng kính. Hay còn gọi là thang máy cửa kính. Phần còn lại của lồng thang máy sử dụng bằng inox bình thường.

 2. Thang máy sử dụng 2 vách kính cường lực: Thường sử dụng với 2 vách kính bên hông. Lồng cabin thang máy được làm 1 nửa bằng kính và 1 nữa bằng inox.

 3. Thang máy sử dụng 3 vách kính cường lực: thường thì 3 vách sau của lồng thang máy được làm bằng kính và cửa thang máy bằng inox. Trường hợp sử dụng thang máy bằng kính 3 mặt này dùng cho gia đình muốn không gian thoáng để lấy sáng cho cầu thang bộ nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí.

 4. Thang máy bằng kính full: 4 vách thang máy đều bằng kính kể cả toàn bộ cửa thang máy. Tuy có gia tăng khoảng 20 đến 40 triệu so với thang thông thường nhưng đổi lại thang máy kính đẹp và sang trọng hơn rất nhiều.

tim hieu ve kich thuoc thang may kinh gia dinh 3

Sử dụng thang máy vách kính an toàn

 1. Không nhìn ra ngoài. Khi đi thang máy lồng kính mà bạn gặp vấn đề như khó thở, bệnh tim hay chứng sợ độ cao thì tốt nhất là không nên nhìn ra ngoài. Một giải pháp đơn giản nhất chính là bạn có thể nhìn vào điện thoại hay túi xách, nói chuyện với người đi cùng hay bất cứ điều gì làm bạn tập trung vào đó. Quá trình di chuyển là khá nhanh chóng và bạn sẽ tới nơi trước khi nhận ra mình đã lên rất cao rồi.

 2. Không chống tay vào các mặt kính. Đây là điều tối kị khi đi thang máy nói chung. Việc chống tay vào mặt kính là rất nguy hiểm, thay vì đó thì nên bám vào các thanh bám được thiết kế chắc chắn trong thang máy.

 3. Khi thang máy lồng kính gặp sự cố, đừng hoảng sợ hay hoang mang, đừng làm điều gì dại dột như đập tay vào mặt kính. Vì bạn làm như vậy chẳng có tác dụng gì cả. Thay vì đó hãy nằm xuống mặt sàn. Đề phòng trường hợp thang bị rơi tự do. Hãy bình tĩnh xử lý tình huống một cách thông minh, đảm bảo an toàn cho bạn và những người đang đi thang máy cùng với bạn.

 4. Các động tác khi đi thang máy phải dứt khoát, tuyệt đối không lấy chân hay tay giữ khi cửa thang máy đang đóng lại. Chỉ được thao tác trên hệ thống phím điều khiển của thang máy. Thang máy hiện nay vô cùng hiện đại và xác suất xảy ra lỗi là rất thấp. Nhưng không phải vì vậy mà thang không gặp sự cố. Chính vì vậy tuân thủ việc sử dụng các thiết bị điện là vô cùng quan trọng. Đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân bạn. Đừng vì cần nhanh 1 phút mà chậm cả đời.

 5. Thang máy lồng kính là một dạng của thang máy nói chung. Những điều cần lưu ý cho thang máy nói chung đều được áp dụng cho thang máy lồng kính. Thêm vào đó đối với bộ phận chuyên làm công việc làm vệ sinh, đánh bóng cabin thì cần phải cúp điện trước khi thực hiện công việc này. Tránh để các sự cố đáng tiếc xảy ra khi đang làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo