Tips vệ sinh các vết bẩn trên vách cabin thang máy

Vệ sinh thang máy định kỳ là một trong những cách làm giúp đảm bảo vệ sinh cabin cũng như gia tăng tuổi thọ của thang máy. Vậy với những vết bẩn cứng đầu trên vách cabin thang máy, để làm sạch hoàn toàn, bạn cần xử lý ra sao?

Vì sao vệ sinh cabin thang máy quan trọng và cần thiết?

Cabin thang máy là khoảng không gian được thiết kế riêng dùng tải người, hàng hóa, vật tư, máy móc, thực phẩm… Thông thường, cabin được tháo rời để vận chuyển đến công trình, sau đó cabin sẽ được lắp ráp hoàn chỉnh và đặt vị trí cabin theo bản thiết kế xây dựng.

Tips vệ sinh các vết bẩn trên vách cabin thang máy

Cabin thang máy được thiết kế kín, ẩn chứa nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người thường xuyên sử dụng. Nếu không vệ sinh đúng cách sẽ gây ra mùi hôi khó chịu hoặc tình trạng ẩm ướt, vết bẩn cứng đầu trong thang máy và tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Do đó để đảm bảo vệ sinh thang máy hãy tiến hành lau dọn định kỳ cabin thang máy cũng như nút bấm, tay vịn.

Hướng dẫn vệ sinh vách cabin thang máy đơn giản khỏi các vết bẩn cứng đầu

Tips vệ sinh các vết bẩn trên vách cabin thang máy

Vách cabin thang máy hiện nay thường được thiết kế bởi những tấm gương, hoặc là những tấm inox bóng loáng để làm nổi bật không gian, giúp thang máy trở nên sáng bóng, hiện đại và sạch sẽ. Tuy nhiên những chất liệu này rất dễ bị bụi bẩn cứng đầu bám dai. Do đó, khi vệ sinh chúng ta cần sử dụng các loại nước tẩy rửa, dung dịch vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Sử dụng khăn sạch, dung dịch tẩy rửa kính, inox lau rửa sạch vết bẩn, sau đó lau lại bằng khăn sạch khô.

Với các vết dầu mỡ bạn hãy sử dụng khăn lau có thấm dung dịch tẩy rửa trung tính pha loãng cùng với nước sạch để lau chùi, vết bẩn dầu mỡ sẽ biến ngay tức thì.

Với các vết sơn bám trên vách cabin thang máy hãy thấm dung dịch white gasoline lên giẻ mềm, tiến hành lau trực tiếp lên vết bẩn cho tới khi mất hoàn toàn. Cuối cùng, sử dụng giẻ mềm sạch để làm sạch hoàn toàn dung dịch trên bề mặt vách cabin.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh thang máy

Ngoài hướng dẫn nêu trên, bạn hãy lưu ngay một số lưu ý sau đây nếu muốn quá trình vệ sinh thang máy đảm bảo, hiệu quả và an toàn:

– Không được sử dụng dung dịch vệ sinh có gốc axit, kiềm, dầu hoặc chất có khả năng pha loãng sơn. Vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của thang máy.

– Không được đổ quá nhiều nước lên trên sàn cabin vì có thể làm ngấm nước vào bên trong mạch điều khiển khiến cho thang máy bị chập, cháy gây nguy hiểm đến người dùng trong quá trình sử dụng.

– Không dùng các dụng cụ vệ sinh cứng, có đầu sắc nhọn để vệ sinh, vì có thể làm xước cạnh thang máy.

– Sau khi vệ sinh bằng chất tẩy rửa và nước xong cần phải dùng giẻ khô để thấm hết nước ngay. Tránh không được để nước chảy vào cửa tầng, hoặc làm ướt hố thang bởi điều này có thể gây ra các sự cố nguy hiểm như thang máy bị chập điện hay hư hỏng.

– Để cho thang máy khô hết mới gỡ thông báo để người dân sử dụng, tránh gặp tình trạng nguy hiểm cho người dùng trong tòa nhà.

– Ngoài ra, bạn không được tự ý vệ sinh hệ thống điện của thang máy nếu không có sự chỉ định kỹ lưỡng của nhân viên bảo trì thang máy, tránh những tình huống rủi ro có thể xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo