Ưu điểm của thang máy gia đình mini loại nhỏ có thể bạn chưa biết

Thang máy gia đình loại nhỏ hay còn gọi là cầu thang máy mini, là loại thang có tải trọng và kích thước nhỏ. Bạn thường nghe thang máy có tải trọng 300kg, 350kg,… hay thang máy có kích thước cabin chỉ từ 800mm * 800mm, đó chính là thang máy gia đình loại nhỏ. Vậy cầu thang máy mini như vậy có những đặc điểm gì và giá có rẻ hơn không?

Thang máy mini gia đình là gì? 

Cầu thang máy mini là loại thang máy dành cho 1 đến 3 người/ lần sử dụng. Đây là loại thang máy rất tiết kiệm diện tích, phù hợp với những gia đình cải tạo hoặc nhà thấp tầng. 

Kích thước cabin trong thang máy được thiết kế tùy thuộc vào kích thước hiện trạng công trình sao cho phù hợp về mặt thẩm mỹ cũng như không gian kiến trúc của ngôi nhà. 

uu diem cua thang may gia dinh mini loai nho co the ban chua biet

Ưu điểm của thang máy gia đình loại nhỏ

Tiết kiệm diện tích 

Thông thường, thang máy gia đình loại nhỏ sẽ có diện tích cabin nhỏ, tải trọng thấp, phù hợp với những gia đình ít người. Chẳng hạn, thang máy có diện tích cabin chưa tới 1 mét vuông, tải trọng 200kg – 250kg thường chuyên chở được 3 – 4 người. Thậm chí, thang máy công nghệ thủy lực còn có thể thiết kế với tải trọng thấp chỉ từ 180kg. Mỗi gia đình có thể tùy chọn tải trọng thang máy của mình sao cho phù hợp với số lượng nhân khẩu, nhu cầu sử dụng và thiết kế của ngôi nhà.

Tiết kiệm điện năng 

Loại thang máy gia đình loại nhỏ trong các hộ gia đình sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha, khác với những dòng thang máy khác bắt buộc phải sử dụng điện 3 pha. Vì vậy công tác lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời giúp tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.  

Tối ưu không gian nội thất  

Với đặc điểm nhỏ gọn, cầu thang máy mini thuận tiện lắp đặt ở nhiều vị trí: Lòng cầu thang bộ, giếng trời, ban công, tầng 2 hay chỉ 1 góc nhỏ của ngôi nhà. Thang máy mini vừa giúp tiết kiệm diện tích lại vừa tôn vinh đẳng cấp, thiết kế của ngôi nhà, kể cả là những ngôi nhà ống ở phố vốn luôn eo hẹp về không gian diện tích. 

uu diem cua thang may gia dinh mini loai nho co the ban chua biet 1

Đa dạng thiết kế, kiến trúc 

Khách hàng sẽ được tùy chọn về nội ngoại thất của thang máy:

Chất liệu từ căn bản như nhôm, inox đến vật liệu cao cấp như gỗ quý, da thuộc, vàng, sợi carbon,…

Sàn đá granite tự nhiên, đá nhân tạo khác, nhựa PVC hay các vật liệu khách hàng tự lựa chọn với nhiều mẫu hoa văn đa dạng như: trống đồng, hình oval, hình cánh hoa…

Trần thang inox gương, mica xuyên sáng, đèn led với nhiều loại: Drama, Spotlight, Labirint, Universal,…

Tùy chọn về kết cấu cửa thang: Số cửa mỗi tầng, loại cửa 1 cánh, cửa 2 cánh lùa 2 phía, cửa 3 cánh; thang có cửa sổ nhỏ, cửa sổ lớn, cửa kính, cửa 2 ô kính,…

Tùy chọn về vị trí lắp đặt, phong cách thiết kế.

“Gu” lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ năm 2021

Hòa cùng guồng quay phát triển xã hội, không phải ngôi nhà nào cũng có một khoảng không gian đủ lớn hay có sẵn một hố thang máy đạt chuẩn về kích thước. Vì vậy, sự lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình cho 3 đến 6 thành viên với kích thước nhỏ cần theo xu hướng sau: 

uu diem cua thang may gia dinh mini loai nho co the ban chua biet 2

  • Kích thước tiết kiệm nhất có thể, tận dụng tối ưu khoảng không gian trống, không gian chết hay giếng trời trong ngồi nhà để lắp đặt.
  • Vị trí lắp thang máy giữa cầu thang bộ kết hợp thông tầng để cầu thang bộ trở thoáng hơn.
  • Lắp thang máy toàn bộ bằng kính cường lực hiện đại, sang trọng mà giảm thiểu diện tích tường bao quanh.
  • Thơi gian lắp đặt nhanh chóng, khi vào hoạt động sẽ tiết kiệm điện năng nhất.
  • Thang máy cần thân thiện môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo