VỆ SINH THANG MÁY ĐÚNG CÁCH

Ngoài việc cân nhắc lựa chọn một sản phẩm tốt phù hợp với mục đích sử dụng cho công trình, bạn cần quan tâm tới quá trình lắp đặt bảo hành, bảo trì và sửa chữa.

 

>> Có nên ốp inox thang máy hiện đại hay không?

>> Những tiện ích khi sử dụng cửa tự động

 

Khi có một sản phẩm thang máy tốt mà quá trình lắp đặt không tốt thì hệ thống cầu thang máy không thể vận hành tốt và đảm bảo sự êm ái, vậy nên kỹ thuật phải được quan tâm và giám sát chặt chẽ. Ngoài những tiêu chí trên, điều quan tâm để tuổi thọ của thang máy được nâng cao thì người quản lý thang máy cùng với người sử dụng phải biết giữ gìn, có ý thức bảo quản, chăm sóc thang máy và đặc biệt quân tâm đến vấn đề vệ sinh hằng ngày cho hệ thống, vệ sinh sạch sẽ không những mang đến sự an toàn, ngăn chặn lấy nhiễm bệnh tật cho người sử dụng mà còn giúp cho hệ thống thang máy hoạt động tốt hơn.

1.Đối với hệ thống thang máy cho các tòa nhà cao tầng

     – Thường xuyên vệ sinh hành lang, trước cửa thang tạo nên không gian sạch cho khu trung cư, tòa nhà…vệ sinh rác bụi trong cabin thang máy bặc biệt là quan tâm tới rãnh trượt cửa tầng và cửa cabin, để rác bụi bị mắc kẹt trong rãnh sẽ làm ảnh hưởng tới việc đóng mở cửa.
     -Vệ sinh nút bấm thang máy, hàng giờ có thể tiếp nhận hàng chục nghìn các con vi khuẩn bởi có nhiều người sử dụng, sau mỗi ngày sử dụng các lao công nên dùng chất vệ sinh thang máy để làm sạch vi khuẩn trên bảng điều khiển và lau chùi bên ngoài hệ thống như tay vịn, cửa tầng…
     -Vệ sinh hệ thống điện thang máy phải có sự chỉ định kỹ lưỡng của nhân viên bảo trì thang máy, không nên tự tiện đụng chạm tới hệ thống điện cũng như tự ý sửa chữa. Tránh những trường hợp ngoài ý muốn sảy ra.
     -Khi vệ sinh cũng như khi sử dụng không nên để nước chảy vào cửa tầng làm ướt hố thang, sẽ gây cháy do chập điện không để vật gây cháy nổ gần hệ thống thang máy.

VỆ SINH THANG MÁY ĐÚNG CÁCH

Vệ sinh thang máy đúng cách giúp đảm bảo độ bền và an toàn cho thang máy

2. Đối với thang máy cuốn

Thang máy cuốn có sự thiết kế khác so với hệ thống thang máy thông thường, với những bậc thang gấp khúc lên xuống. Vậy nên việc vệ sinh cho thang máy gặp khó khăn với những góc khuất của thang rất khó cho việc quét dọn, khi quét dọn chúng ta nên cẩn thận và tỉ mỉ hơn tránh làm ảnh hưởng tới hệ thống, sử dụng máy vệ sinh phù hợp với hệ thống  ta nên sử dụng máy vệ sinh dành cho thang cuốn chuyên dụng, máy giúp vệ sinh sạch sẽ mọi góc khuất trong thang máy.

 Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo