3 tiêu chí chọn thang máy gia đình không thể bỏ qua

Thang máy thường chiếm một tỷ lệ đầu tư không hề nhỏ cho ngôi nhà của bạn và hẳn nhiên bạn rất quan tâm tìm hiểu xem thang máy nào phù hợp với nhà bạn nhất. 

1. Chọn thang máy theo kích thước và không gian lắp

Không gian gia đình bạn có thể hoặc định để lắp thang máy là bao nhiêu? Đây là câu hỏi bạn phải đặt ra đầu tiên vì điều này quyết định đến loại thang, kiểu dáng thang, tải trọng và tốc độ thang. Thông tin này đặc biệt quan trọng với thang nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc vì các hãng thường tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn EN81 và JIS CODE về kích thước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đôi khi họ cũng sẽ sản xuất thang phi tiêu chuẩn nhưng phải trong giới hạn nhất định cho phép với mức phí tăng lên khá nhiều.

Chẳng hạn như với thang kích thước hố thang 1500mm x 1500mm, bạn chỉ có thể chọn thang máy có tải trọng từ 320kg–350kg, tức là dành cho 4-5 người đi. Hoặc nếu nhà bạn không có tum cho phòng máy và bạn muốn thang đi lên tận tầng trên cùng thì bạn nhất định phải lắp thang không phòng máy (MRL) hoặc thang gia đình có chiều cao OH hạn chế (tính từ sàn tầng trên cùng lên đến sàn phòng máy) chỉ khoảng 2.8m.

3 tieu chi chon thang may gia dinh khong the bo qua

Ngược lại, cho dù nhà bạn có chỗ để thang máy rộng rãi, bạn cũng chỉ nên chọn thang máy có tải trọng và tốc độ phù hợp với nhu cầu của gia đình, như vậy sẽ giảm được giá thành, và tăng hiệu suất sử dụng của thang.

Có thể bạn quan tâm: Những cách sử dụng thang máy gia đình tiết kiệm điện

2. Chọn thang máy gia đình theo mức đầu tư tài chính cho phép

Bạn định đầu tư bao nhiêu tiền cho cây thang? Khi trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết mình muốn thang ngoại nhập hay thang nội (phần lớn đồ ngoại nhập, lắp ráp trong nước).

Nhiều người chắc chắn sẽ nghĩ thang ngoại nhập tất nhiên có chất lượng tốt hơn thang lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn đúng. Nếu là thang ngoại nhập từ các hãng lớn, có uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm, có dây chuyền sản xuất hiện đại thì chắc chắn chất lượng tốt hơn, đặc biệt là bền bỉ theo thời gian và an toàn.

Thế nhưng, thực tế có nhiều hãng sản xuất thang ngoại cũng rất nhỏ, hệ thống dây chuyền sản xuất còn sơ sài, công nghệ còn hạn chế thì giá thành còn đắt hơn thang nội đơn giản vì phải đội phí vận chuyển và thuế nhập khẩu chứ không phải vì chất lượng tốt hơn. Thậm chí, nhiều công ty thang máy ngoại chỉ là tráng mác ngoại chứ thực ra cũng chỉ là nhập linh kiện từ các công ty Trung Quốc nhỏ lẻ về lắp ráp.

Giá một cây thang máy phụ thuộc vào rất nhiều thông số như tải trọng, số điểm dừng, vật liệu trang trí cabin, kiểu cửa, tính năng lựa chọn… Giá tham khảo cho một cây thang 350kg, 6 điểm dừng như sau: thang nội: 330 – 450 triệu so với thang ngoại: 650 – 750 triệu, thậm chí là 800 triệu – 1.2 tỷ đối với thang máy gia đình nhập nguyên chiếc từ Italia.

Xem thêm: Cách sử dụng thang máy an toàn và cứu hộ đúng cách

3. Chọn thang máy gia đình theo phong cách nội thất và phong cách cá nhân

3 tieu chi chon thang may gia dinh khong the bo qua2

Khi đã trả lời được hai câu hỏi quan trọng ở trên, bạn cần tính đến phong cách thang cho phù hợp với ngôi nhà của bạn, để giúp tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà. Nhà bạn đang được thiết kế theo kiểu hiện đại, trẻ trung hay cổ điển, sang trọng?

Phong cách cá nhân bạn hay còn gọi là “gu” của bạn là gì? Bạn là người sống đơn giản, theo chủ nghĩa tối giản, coi chiếc thang chỉ là một phương tiện đi lại, không hơn không kém? Hay bạn là người theo trường phái cầu kỳ, muốn chiếc thang còn là vật trang trí cho ngôi nhà và thể hiện đẳng cấp của bạn?

Thang lồng kính một phần hay kính tròn toàn phần; vách cabin màu vàng sang trọng hay màu gỗ cổ kính, hay màu inox sạch sẽ; vật liệu vách cabin là inox sọc nhuyễn hay inox bóng gương để tạo không gian rộng rãi, hay mạ titan bền bỉ; sàn cabin là đá tự nhiên hay giả đá… tất cả sẽ phụ thuộc vào câu trả lời của bạn cho những câu hỏi ở trên.

Một số người cũng cho rằng màu sắc thang cũng nên xét thêm yếu tố hợp với mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, yếu tố này chỉ nên đóng vai trò phụ và được xét đến cuối cùng.

Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với một công ty cung cấp thang máy uy tín để họ tư vấn cho bạn. Nếu có thể sắp xếp được, bạn nên yêu cầu được trải nghiệm thực tế một số loại thang để có thể ra quyết định đúng đắn nhất.

Với cách chọn thang máy gia đình theo các tiêu chí cốt lõi như trên, việc chọn thang máy cho gia đình bạn sẽ trở lên dễ dàng và quan trọng là chắc chắn bạn sẽ tìm được cây thang ưng ý!

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo