Bật bí kinh nghiệm chọn mua cửa thang máy chống cháy chất lượng

Chọn cửa thang máy đảm bảo chất lượng, an toàn và đáp ứng công năng sử dụng là điều vô cùng quan trọng. Vậy thế nào là thang máy chất lượng?

Công dụng của cửa thang máy chống cháy

bat-bi-kinh-nghiem-chon-mua-cua-thang-may-chong-chay-chat-luong

Cửa thang máy chống cháy thường được lắp đặt ở các tầng hầm, tầng trệt hoặc tầng cao, cầu thang của các tòa nhà để ngăn chặn lửa và khói lan sang khu vực thang máy trong trường hợp xảy ra cháy.

Cửa thang máy chống cháy là thiết bị không thể thiếu tại các công trình cao tầng như chung cư, văn phòng, trường học, khách sạn, bệnh viện, trung tâm mua sắm, rạp hát, nhà máy và các công trình công nghiệp khác,…  Loại cửa này hiện nay được lắp đặt ở mọi loại công trình khi hỏa hoạn xảy ra, cửa thang máy chống cháy sẽ đóng vai trò như một vách ngăn cô lập ngọn lửa, không cho đám cháy lan sang các khu vực khác, đồng thời, kéo dài thời gian để người dân di chuyển thoát khỏi đám cháy của người dùng. Trong thang máy chữa cháy sẽ có một công tắc bố trí ở lối vào để lính cứu hỏa được ưu tiên sử dụng.

Chọn cửa thang máy tốt như nào mới chuẩn nhất?

Để chọn được cửa thang máy chất lượng bạn nên bỏ túi một vài mẹo nhỏ dưới đây:

1. Cửa thang máy chống cháy cần đáp ứng các tiêu chuẩn thang máy chữa cháy

Cửa thang máy chống cháy rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tính mạng con người và tính toàn vẹn công trình. Hiện nay Bộ Xây dựng QCVN 06:2021/ BXD có hiệu lực từ ngày 05/7/2021 yêu cầu cửa thang máy chống cháy thang máy không nhỏ hơn EI30.

2. Chú ý đến khả năng bức xạ

Cửa chống cháy có khả năng chống bức xạ của vật liệu kết cấu với mặt đơn của nó đạt yêu cầu. Cụ thể mặt đối diện của vật liệu không tỏa nhiệt giúp bảo vệ các vật thể xung quanh khỏi đám cháy hiệu quả hơn. 

3. Khả năng cách nhiệt

Để đảm bảo an toàn chung cho toàn bộ cấu trúc tòa nhà (không chỉ cửa thang máy), bạn nên sử dụng vật liệu thích hợp để chống cháy càng nhiều càng tốt. Khả năng cách nhiệt cũng rất quan trọng trong việc xem xét, tính toán kích thước của tòa nhà. Các loại vật liệu chung để cách nhiệt là:

– Vật liệu vô cơ, (chẳng hạn như bông thủy tinh, len đá)

– Vật liệu hữu cơ (polyetylen, cao su, polyurethane)

Bông thủy tinh là vật liệu quan trọng để cách nhiệt và cách âm. Nó là chất chống cháy tốt khi được sử dụng để làm cửa thang máy.

Công ty Fujido chuyên lắp đặt cửa thang máy chống cháy toàn quốc

Hiện nay, Fujido đang là đơn vị sản xuất, lắp đặt cửa thang máy chống cháy chất lượng dẫn đầu tại Việt Nam. Tất cả các khâu thiết kế, sản xuất cho đến công tác lắp đặt, vận hành và bảo trì, bảo dưỡng đều kỹ thuật viên của Fujio kiểm tra kỹ lưỡng và kiểm soát chặt chẽ. Do đó cửa thang máy chống cháy của Fujido luôn giữ được chất lượng ổn định và công năng sử dụng tốt nhất.

bat-bi-kinh-nghiem-chon-mua-cua-thang-may-chong-chay-chat-luong

Công ty Fujido cung cấp đa dạng các loại cửa chống cháy như cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa vân gỗ,… với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Đặc biệt mức giá ở đây cực kỳ phải chăng do Fujido sản xuất trực tiếp không qua trung gian nên tối ưu được nhiều khoản phí.

>> Xem thêm: Cửa inox chống cháy – tấm lá chắn an toàn trước sự hung tàn của “thần lửa”

Để nhận tư vấn và chọn mua được cửa thang máy chống cháy phù hợp, mời bạn liên hệ:

Công ty cổ phần Fujido – Làm tốt ngay từ đầu

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, HN

Số điện thoại: 02463291420

Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovina@gmail.com

Website: fujido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo