Cách phân biệt 3 loại inox được sử dụng phổ biến trên thị trường

Những loại inox nào dược sử dụng phổ biến trên thị trường? Làm thế nào để phân biệt chúng? Fujido sẽ giải đáp câu trả lời này trong bài viết dưới đây.

>>> Ốp inox cửa thang máy – Vật liệu ngoại thất không thể thiếu tại các tòa nhà 

>>> Gia công inox giá rẻ, uy tín, chất lượng cho khách hàng lựa chọn

Trên thị trường hiện nay các vật dụng inox được khách hàng ưa chuộng. Vì nhiều ưu điểm vượt trội như độ sáng, bóng, bền chắc, nhẹ và ít bị hoen gỉ. Inox thường được ứng dụng trong các đồ dùng, vật dụng nhà cửa như kệ chén, kệ treo đồ, bàn, xe đẩy thức ăn, nồi, chén, đũa, tủ bếp, bồn rửa chén…. Ngoài ra thì inox còn được ứng dụng nhiều trong y tế, dụng cụ nha khoa, các thiết bị như kềm, kéo và rất nhiều đồ dùng khác nữa. Inox cũng có rất nhiều loại, tuỳ theo mỗi loại sẽ có những ưu khuyết điểm riêng và giá thành cũng khác nhau. Sau đây là những loại inox được sử dụng phổ biến nhất.

cách phân biệt 3 loại inox phổ biến

Inox là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày làm tủ bếp, kệ treo đồ, bàn,…

3 loại inox phổ biến trên thị trường

Các loại inox trên thị trường hiện nay gồm có: Inox 304, inox 430, inox 202, inox 201, inox316. Tuy nhiên có 3 loại được sử dụng phổ biến nhất là inox 304, inox 430 và inox 201. Dưới đây là tính chất của các loại inox phổ biến. 

– Inox 304: gồm 18% crom và 10% niken. Đây là loại inox không nhiễm từ, có thể sử dụng trong mọi môi trường, đặc biệt rất an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Vì thế giá thành của sản phẩm khá cao.
Inox 201: gồm 18% crom và 8% niken. Loại inox này cũng không bị nhiễm từ, bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối. Giá thành của sản phẩm không quá cao.
Inox 403: gồm 18% crom và không chứa niken. Loại inox này nhiễm từ và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh, làm sản phẩm bị hoen ố, không còn sáng bóng. Ưu điểm là giá của sản phẩm khá rẻ.

cách phân biệt 3 loại inox phổ biến

Mỗi loại Inox sẽ có những đặc tính khác nhau

Còn lại là những loại inox không phổ biến như inox 202 có tính chất tương tự inox 403. Inox 316 không bị nhiễm từ, có thể dùng trong bất kỳ trường hợp nào. Ưu điểm là có độ sạch cao thích hợp sử dụng trong những ngành nghề đòi hỏi độ sạch khắt khe. Nhược điểm là giá thành khá cao, vì thế chỉ sử dụng trong những lĩnh vực đặc biệt.

Cách phân biệt các loại inox

Trên các sản phẩm được làm từ inox của các nhà sản xuất lớn đều có tem dán và dập chìm tên sản phẩm loại inox trên thân. Do đó chúng ta có thể yên tâm chọn đúng cách loại inox mà mình cần. Tuy nhiên để đảm bảo hơn hoặc những hãng không ghi rõ cho khách hàng biết thì chúng ta có thể sử dụng một cách khác. 

cách phân biệt 3 loại inox phổ biến

Muốn biết sản phẩm làm từ loại inox nào trong trường hợp nhà sản xuất không ghi rõ, người dùng có thể thử bằng dung dịch chuyên dụng

Chúng ta có thể thử bằng dung dịch thử inox có bán ở các cửa hàng chuyên dùng. Phân biệt inox 403 thì chúng ta có thể dùng nam châm, inox 403 có độ hút rất cao.

Inox 304 và 201 chúng ta có thể dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng. Khi sử dụng axit thì inox 304 không có phản ứng gì. Inox 201 sẽ có phản ứng sử bọt. Đối với thuốc thử thì inox 201 dung dịch sẽ chuyển qua màu đỏ gạch, inox 304 sẽ có màu xám.

cách phân biệt 3 loại inox phổ biến

Sản phẩm làm từ inox 304 tại Fujido có vẻ ngoài sáng bóng, chắc chắn

Trên đây là những kiến thức cần biết về các loại inox hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức hữu ích hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo