Khi sử dụng máy khắc laser, đừng bỏ qua những điều này!

Hiện nay nhu cầu mua và sử dụng máy khắc laser ngày cao. Tuy nhiên, việc sử dụng máy khắc laser như thế nào cho đúng cách, đảm bảo an toàn tuyệt đối và mang lại hiệu quả cao nhất thì không phải là điều mà ai cũng biết. Dưới đây là những thông tin hữu ích về cách sử dụng máy khắc laser bạn không thể bỏ qua.

>> Tìm hiểu kết cấu sản xuất cửa inox chống cháy đạt tiêu chuẩn

>> Cách sử dụng cửa tự động an toàn hiệu quả

Máy khắc laser có thể làm được những gì?

khi su dung may khac laser dung bo qua nhung dieu nay

Ứng dụng của máy khắc laser trong đời sống

Chỉ cần trang bị một chiếc máy khắc laser với thiết kế nhỏ gọn nhưng tính năng cắt khắc vô cùng mạnh mẽ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhân lực cũng như chi phí trong công việc:

– Khắc, cắt những chi tiết, hình ảnh, hoa văn hay bất kỳ chi tiết nào lên các sản phẩm, vật liệu khác nhau, từ kim loại cho đến phi kim.

– Khắc cắt các họa tiết siêu nhỏ, cắt khắc trên bất kỳ vị trí nào của vật liệu, sản phẩm.

– Tốc độ cắt khắc nhanh chóng, hiện tại chưa có công nghệ nào có khả năng gia công nhanh hơn công nghệ laser.

– Máy khắc cắt laser dễ dàng vận hành, điều chỉnh.

Với những chiếc máy khắc laser, bạn có thể làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Máy khắc laser được ứng dụng rộng rãi, trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau: cơ khí, điện tử, nội thất, quà tặng, khắc dấu…

Những điều không thể bỏ qua khi sử dụng máy khắc laser

khi su dung may khac laser dung bo qua nhung dieu nay 3

Máy khắc laser có những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Nếu bạn mới sử dụng máy khắc laser, không có nhiều kinh nghiệm thì bạn rất dễ mắc phải các sai lầm, có thể nghiêm trọng – thậm chí là nguy hiểm đến bản thân, cũng có thể không quá nghiêm trọng nhưng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc. Chính vì thế, khi sử dụng máy khắc laser, bạn đừng bỏ qua những điều sau:

– Nghiêm túc nối dây tiếp đất cho máy khắc laser khi làm việc, tất cả các bộ phận tiếp đất phải đảm bảo đáng an toàn, tránh giật điện cho người dùng. Mỗi lần khởi động máy khắc laser, bạn cần phải kiểm tra máy bơm nước xem nước có ra không, nếu xảy ra tình trạng không ra nước, tuyệt đối không bật máy khắc laser.

khi su dung may khac laser dung bo qua nhung dieu nay 1

Đảm bảo an toàn khi khởi động máy khắc laser

– Đừng quên sử dụng khăn lau ống kính máy ảnh hay khăn lau kính chuyên dụng hoặc bông tăm tẩm cồn để vê sinh kính và thấu kính. Luôn đảm bảo nhiệt độ nước phù hợp, nước phải sạch không bị ô nhiễm. Thay nước tuần hoàn định kỳ khoảng 7 ngày/1 lần

– Tuyệt đối không đặt máy laser gần các vật liệu dễ cháy nổ, khi làm việc phải đóng nắp máy xuống tránh tia laser có thể bị lệch bắn ra ngoài gây cháy và bỏng.

– Trong quá trình khắc – cắt, bạn phải bật quạt hút để tránh ám khói vào kính và thấu kính. Nghiêm cấm đặt bất kỳ vật thể phản chiếu, có thể chặn tia laser bắn trực tiếp lên cơ thể người và cháy sang đồ vật khác.

– Trong lúc máy khắc laser đang hoạt động, người vận hành cần phải theo dõi, tránh trường hợp xảy ra sự cố mà không xử lí kịp thời. Không được bật máy khắc laser khi điện áp không ổn định, đặc biệt, bạn nhất định phải sử dụng ổn áp. Nếu không có chuyên môn thì tuyệt đối không được tự ý tháo dỡ máy khắc laser, tránh xảy ra sự cố.

khi su dung may khac laser dung bo qua nhung dieu nay 2

Máy khắc không nên hoạt động quá lâu

– Nghiêm cấm bật máy khắc laser khi đồng hồ điện áp chỉ mức tối đa, tránh cháy nguồn. Khi máy khắc laser làm việc, bạn phải quan sát tình hình khi máy laser chạy: máy khắc laser có tiếng kêu bất thường, nước không tuần hoàn…

– Người chưa có kinh nghiệm, kỹ thuật, chưa được hướng dẫn sử dụng máy khắc laser thì tuyệt đối không được vận hành máy khắc laser.

– Máy khắc laser làm việc không nên vượt quá 5h liên tục. Nếu máy khắc laser xảy ra sự cố hay phát sinh cháy nổ, ngay lập tức ngắt nguồn điện của máy khắc laser.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo