Lựa chọn thang máy phù hợp với diện tích ngôi nhà

Việc lựa chọn loại thang máy nào phù hợp với diện tích ngôi nhà thì chủ đầu tư cần phải chú ý đến những yếu tố nào? Dưới đây Fujido  xin đưa ra một vài gợi ý có bản để quý khách có thể tham khảo:

>>> Lắp đặt thang máy chung cư mini nên chọn kích thước, tải trọng như thế nào?

>>> Thang máy gia đình cáp kéo – Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng

TẢI TRỌNG:

Là điều đầu tiên chủ đầu tư cần phải chú ý đến trước tiên trong việc tìm hiểu về thang máy, tải trọng thang máy sẽ cho ta biết được số lượng người thực tế mà thang máy sẽ đáp ứng được trong mỗi lần di chuyển lên xuống, từ đó dựa trên nhu cầu thực tế trong mỗi lần di chuyển của gia đình thì sẽ biết được tải trọng cần dùng cho công trình của mình, kết hợp với những gợi ý và tư vấn của đơn vị cung cấp . Thang máy gia đình sẽ có tải trọng từ: 300kg, 350kg, 450kg , 550kg, 630kg, 750kg….

thang may gia dinh cap keo 5

Kiểm tra thử tải trọng thang máy

KÍCH THƯỚC HỐ THANG:

Từ tải trọng thực tế mà chủ đầu tư đã xác định được, bước tiếp theo cần phải xem xét đến là kích thước hố thang thực tế để giành cho lắp thang máy. Để có được kích thước hố thang thì cần phải dựa vào vị trí sẽ lắp đặt thang và toàn bộ diện tích của ngôi nhà để có được giao thông thuận lợi nhất và vị trí hợp lý nhất cho ngôi nhà. Với tải trọng lần lượt từ: 300kg, 350kg , 450kg thì kích thước hố thang thông thủy tương ứng sẽ là: 13mm(rộng) x 1300mm(sâu), 1400mm(rộng) x 1500mm(sâu), 1600mm(rộng) x 1800mm(sâu), tương ứng với những ngôi nhà có tổng diện tích khoảng từ 50m2 đến 100m2. Khi đó lựa chọn thang máy phù hợp với diện tích ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn.

ho thang thuc te

hố thang thực tế

PHÂN LOẠI THEO CÔNG NĂNG CỦA THANG MÁY:

Phân loại theo công năng của thang máy là việc xác định thang máy lắp đặt cho ngôi nhà của mình dựa trên nhu cầu thực tế sử dụng là dùng để tải hàng hóa là chủ yếu hay kết hợp vừa dùng tải hàng kết hợp với di chuyển của con người. Tức là sẽ phân theo các dòng thang máy như: thang máy cho bệnh viện thì vừa chở người, bệnh nhân và giường và thiết bị, thang máy cho chung cư, thang máy cho khách sạn, thang máy tải hàng, thang máy cho gia đình (có thể kết hợp dùng chở hàng với những hộ gia đình kinh doanh)….

Với những gợi ý như trên hy vọng chủ đầu tư, chủ nhà, cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế có thể lựa chọn được loại thang máy nào là phù hợp với diện tích của ngôi nhà của mình, từ đó đưa ra được phương án thi công lắp đặt phù hợp với công năng của toàn bộ ngôi nhà

Nguồn: sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo