Những điều cần biết khi lắp đặt thang máy và địa chỉ lắp đặt thang máy uy tín

Lắp đặt thang máy là khâu quan trọng để đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình di chuyển cũng như tuổi thọ của thang. Ở bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt và đơn vị lắp đặt thang máy uy tín.

Ý nghĩa của việc lắp đặt thang máy

Hoạt động vận hành của thang máy có ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn và tính mạng của con người. Thang máy cung cấp thiết bị di chuyển tiện lợi cho cư dân và người sử dụng tòa nhà, giảm công sức và thời gian khi di chuyển lên/ xuống tầng. Một hệ thống thang máy tốt có thể giảm thiểu thời gian chờ đợi và tiết kiệm năng lượng thông qua các công nghệ hiện đại.

Những điều cần biết khi lắp đặt thang máy và địa chỉ lắp đặt thang máy uy tín
Lắp đặt thang máy tòa nhà là cả một quá trình cần an toàn, cẩn thận và tuần thủ theo các quy định

Lắp đặt thang máy đúng cách sẽ đảm bảo tính mạng và an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, lắp đặt thang máy chất lượng cao có thể tạo ra giá trị gia tăng cho tòa nhà. Nó có thể làm cho tòa nhà trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua và thuê. 

Ngoài ra, thang máy lắp đặt đúng cách sẽ tạo ra môi trường làm việc và mua sắm tốt hơn, giúp tăng doanh thu và hài lòng khách hàng; tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp và phù hợp với các tiêu chuẩn hiện đại.

3 lưu ý khi lắp đặt thang máy

Vị trí lắp đặt thang máy

Việc xác định vị trí lắp đặt thang máy là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Điều này đảm bảo rằng thang máy không chỉ tiện lợi cho việc di chuyển mà còn phù hợp với kiến trúc tổng thể của căn nhà và thậm chí cả yếu tố phong thủy.

Hãy cân nhắc kỹ về vị trí thang máy để đảm bảo sự tiện lợi và phù hợp. Bạn cần xem xét liệu ngôi nhà của bạn có phù hợp với việc lắp đặt thang máy hay không. Chọn vị trí sao cho nó hài hòa với không gian xung quanh.

Những điều cần biết khi lắp đặt thang máy và địa chỉ lắp đặt thang máy uy tín

Kiểu dáng và mẫu mã của thang máy bạn chọn

Việc lựa chọn kiểu dáng và mẫu mã thang máy cũng rất quan trọng khi lắp đặt thang máy. Dù bạn muốn nội thất thang máy đẹp, hiện đại và sang trọng, bạn cũng cần xem xét tính phù hợp. Thang máy không chỉ đòi hỏi độ hài hòa với cấu trúc tổng thể của ngôi nhà mà còn phải phù hợp với phong cách kiến trúc của căn nhà. 

Vị trí xây dựng hố thang

Khi tiến hành lắp đặt thang máy, việc chuẩn bị và đo đạc hố thang máy là bước không thể bỏ qua. Hãy kiểm tra kỹ hố thang và buồng thang để đảm bảo không có sai sót nào và tránh để hố thang quá nghiêng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng thang máy và làm cho việc lắp đặt trở nên phức tạp hơn. Quá trình lắp đặt thang máy cần phải tuân theo quy trình và quy định đúng quy chuẩn và phải được theo dõi và quản lý một cách cẩn thận. Đội ngũ kỹ thuật phải là những chuyên gia có kỹ năng và kinh nghiệm để đảm bảo rằng thang máy hoạt động một cách trơn tru và an toàn. 

Fujido chuyên lắp đặt thang máy uy tín, chuyên nghiệp

Những điều cần biết khi lắp đặt thang máy và địa chỉ lắp đặt thang máy uy tín
Lắp đặt thang máy uy tín cùng Fujido

Fujido là một trong những đơn vị đứng đầu trong sản xuất, lắp đặt và sửa chữa thang máy tại Việt Nam hiện nay. Với quy mô nhà máy sản xuất lớn, trang bị các dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại kết hợp đội ngũ các kỹ sư, thợ thi công lành nghề, am hiểu về sản phẩm, Fujido cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng cao, chính hãng 100% với quy trình lắp đặt cẩn thận và tỉ mỉ từng chi tiết. 

Quy trình lắp đặt thang máy tại Fujido:

Bước 1: Kiểm tra chất lượng linh kiện và vật tư thiết bị để chuẩn bị lắp đặt thang máy

Bước 2: Dán cảnh báo các tầng, lắp dàn giáo, chuyển các thiết bị vào hố thang máy như: rail cabin, rail đối trọng, channel, máy kéo, khung, tủ điện.

Bước 3: Lắp sàn thao tác để đảm bảo an toàn, lắp rail theo tiêu chuẩn từ dưới lên trên và cố định lại.

Bước 4: Lắp bộ khống chế vượt tốc độ và lắp đặt máy kéo, tủ điều khiển

Bước 5: Lắp phòng máy gồm máy kéo, tủ điện, tôn che phòng máy

Bước 6: Lắp đối trọng, lắp cabin, lắp cáp tải để liên kết giữa khung đối trọng và cabin.

Bước 7: Thả cáp thép, chỉnh căng cáp, sử dụng máy kéo và quay tay.

Bước 8: Lắp cửa tầng, dán cửa tầng và kết hợp với bên xây dựng xây vách ngăn cửa tầng, định vị bảng điều khiển cố định.

Bước 9: Kiểm tra, hiệu chỉnh

Bước 10: Kiểm tra kiểm định thang máy

Bước 11: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng đưa thang vào hoạt động

Bước 12: Bàn giao thang máy

Mọi thắc mắc của quý khách hàng về thang máy, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì thang máy hãy liên hệ hotline 0988866673 để được đội ngũ Fujido hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo